| Hotline: 0983.970.780

Đã có hơn 15.000 người từng đến, điều trị tại 'ổ dịch' Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Sáu 27/03/2020 , 21:08 (GMT+7)

Hà Nội cho biết đang tiến hành theo dõi, giám sát hơn 15.000 người liên quan đến ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai.

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 Thành phố Hà Nội vào chiều 27/3, Bệnh viện Bạch Mai thông tin, ngay sau khi có 2 điều dưỡng dương tính với Covid -19, bệnh viện đã phối hợp với công an tổ chức cách ly 160 cán bộ y tế là F1, đến nay tất cả đều có sức khỏe tốt; xét nghiệm 2 lần âm tính.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 Thành phố Hà Nội vào chiều 27/3. Ảnh: Huyền Anh.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 Thành phố Hà Nội vào chiều 27/3. Ảnh: Huyền Anh.

Liên quan đến bệnh nhân 133, ngay khi phát hiện dương tính, bệnh viện đã tiến hành cách ly cả Trung tâm Thần kinh; xét nghiệm ngay trong đêm 322 người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà. Các trường hợp nhân viên y tế đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính. 2 trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm đã được chuyển mẫu cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Ngoài ra có 3 bệnh nhân có bệnh nặng, khi vào viện đã hôn mê, tiên lượng nặng có thể tử vong (kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid -19).

“Về việc còn ai ở Bệnh viện Bạch Mai nhiễm nữa không, bệnh viện đã tầm soát trên 5.000 mẫu của tất cả những người trong việ. Dự kiến 2 ngày nữa sẽ có kết quả. Tất cả bệnh nhân không được ra viện, phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng”, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, đã có ổ dịch tại cộng đồng liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, trung tâm đã rà soát và yêu cầu xấp xỉ gần 1.500 người ra viện từ 10 đến 25/3 thực hiện tự cách ly tại nhà để phòng dịch. Bên cạnh đó, trong 10 ngày qua có 14.000 người khám ngoại trú ở bệnh viện Bạch Mai.

CDC Hà Nội đã khuyến cáo các trường hợp này cần tự thực hiện cách ly ở nhà, có dấu hiệu ho sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo số liệu công bố của quốc gia, Hà Nội ghi nhận 53 trường hợp nhiễm Covid -19. Tuy nhiên, theo kết quả giám sát của CDC Hà Nội đến nay thành phố ghi nhận 58 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid -19.

Trong đó có 46 trường hợp là người nhập cảnh vào Hà Nội; 12 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng. Trong đó có 3 người là bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Tổng số người được giám sát theo dõi sức khỏe tại cộng đồng là 24.738 người; 14.934 người hết thời gian theo dõi.

Đến hết ngày 26/3, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm tổng số 13.812 mẫu (36 mẫu dương tính, còn lại âm tính). Thành phố cũng đã rà soát, tổ chức cách ly 3.315 trường hợp người đi về từ vùng dịch từ ngày 7-3 đến nay; đã lấy 2.798 mẫu xét nghiệm (5 trường hợp dương tính; 1.825 trường hợp âm tính; còn lại chưa có kết quả).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Hàng trăm xe thùng rỗng chưa trả được về cho bạn hàng Trung Quốc cộng với việc xe nông sản xuất khẩu kéo lên khiến cửa khẩu Kim Thành ùn ứ.

Kiên Giang: Mở rộng các khu cách ly tập trung do người về nước tăng mạnh

Kiên Giang: Mở rộng các khu cách ly tập trung do người về nước tăng mạnh

Kiên Giang đang phải mở rộng các khu cách ly tập trung để đón công dân về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tăng mạnh dịp cận tết.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…