Thứ tư, 19/12/2018 06:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã tìm thấy 4/5 thi thể nạn nhân mất tích

24/04/2012, 07:02 (GMT+7)

Sau hơn 8 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 19 giờ ngày 23/4 đã tìm được 4 thi thể trong số 5 người bị vùi lấp.

Sau hơn 8 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 19 giờ ngày 23/4, 4/5 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở bãi thải tại mỏ than Phấn Mễ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã được phát hiện.

>> Tìm thấy thi thể thứ hai trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ >> Mỏ than Khánh Hòa có nguy cơ trở thành “Phấn Mễ 2”? >> Phấn Mễ, nỗi lòng người ở lại >> Video, hình ảnh mới nhất về vụ sạt lở mỏ than Phấn Mễ, Thái Nguyên

Toàn bộ khu vực khoanh vùng đào bới để tìm kiếm các nạn nhân mất tích được thiết kế theo lòng moong để bóc tách và vận chuyển đất đá. Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 23/4, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân đầu tiên nằm ở độ sâu từ 15 - 20 mét. Do thi thể đang trong quá trình phân hủy mạnh và lẫn nhiều bùn đất nên vẫn chưa xác định được danh tính.

Tuy nhiên, vì việc khoanh vùng 2 khu vực tìm kiếm (gồm khu vực gia đình bà Trần Thị Thiện và khu vực gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn) nên nhiều khả năng thi thể mới được tìm thấy là của nạn nhân Trần Thị Thiện. Vị trí tìm thấy thi thể nằm cách ngôi nhà cũ của bà Thiện khoảng 100 mét. Anh Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1990, con trai bà Trần Thị Thiện) cho biết, sát với vị trí phát hiện thi thể nạn nhân, có rất nhiều vật dụng được xác định chính xác là của gia đình anh, như gối đầu, quá giang ngôi nhà và đặc biệt là rèm cửa do chính tay anh gấp và treo trong ngôi nhà cũ của mình.

Anh Nguyễn Văn Khánh túc trực ngày đêm tại hiện trường vụ sạt lở để tìm thi thể của mẹ.

Tại khu vực khoanh vùng thứ 2 được xác định là vị trí ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn, các lực lượng tìm kiếm đã đào bới tới sát mặt bằng cũ của ngôi nhà. Theo nhận định, tại độ sâu đó, nhiều khả năng lực lượng tìm kiếm đã tiến đến sát vị trí các nạn nhân mất tích bị mắc kẹt. Các lực lượng tìm kiếm vừa phải duy trì tiến độ khẩn trương song vẫn phải đảm bảo cẩn trọng, tránh để các phương tiện va chạm mạnh vào thi thể nạn nhân. Khi có bất kỳ dấu hiệu mới nào được phát hiện, các phương tiện máy móc cơ giới đều phải tạm dừng hoạt động để lực lượng bộ đội tiến hành đào bới thủ công.

Khu vực khoanh vùng tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 23/4, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân ở độ sâu khoảng 20 mét, cách vị trí của thi thể nạn nhân đầu tiên được phát hiện khoảng 120 mét. Trên cổ nạn nhân có một dây chuyền bạc và một số di vật khác. Xác định ban đầu, đây là thi thể của một nạn nhân nam và là một trong 4 nạn nhân của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn.

Nạn nhân thứ 3 được tìm thấy vào lúc 16giờ 30 phút cùng ngày, nằm cách vị trí nạn nhân thứ 2 được tìm thấy khoảng 4 mét và có cùng độ sâu. Phán đoán ban đầu, đây là nạn nhân nữ và nhiều khả năng chính là thi thể của bà Nguyễn Thị Hoàn.

Nạn nhân thứ tư được tìm thấy vào lúc 18 giờ 15 cùng ngày, nạn nhân được xác định là nam giới, nằm cách thi thể tìm thấy thứ ba khoảng hơn 1 mét, khi phát hiện, nạn nhân đang ở tư thế nằm trên giường, có tìm thấy chiếu, chăn và màn. Đây là thi thể còn nguyên vẹn nhất trong những thi thể đã được tìm thấy trước đó. Các cơ quan chức năng bước đầu xác định danh tính của bốn thi thể trên là bà Trần Thị Thiện, sinh năm 1959 được tìm thấy lúc 9 giờ, ông Nguyễn Minh Hà, sinh năm 1968 được tìm thấy lúc 14 giờ 30, bà Nguyễn Thị Hoàn, sinh năm 1962 được tìm thấy lúc 16 giờ 30 và anh Nguyễn Văn Quân, sinh năm 1995 tìm thấy lúc 18 giờ 15.

Thi thể có nhiều khả năng được cho là của nạn nhân Trần Thị Thiện.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận