Thứ tư, 22/08/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã vớt được 6/13 người trong vụ đắm thuyền sông Lô

13/01/2011, 11:39 (GMT+7)

13 người gặp nạn khi đang trên thuyền từ bờ phải sông Lô sang soi Tình Húc (bờ trái) để thăm người nhà,...

Vào khoảng 12 giờ ngày 12/1, tại khu vực thuộc tổ 22 phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, nơi có dòng sông Lô chảy qua đã xảy ra một vụ đắm thuyền kinh hoàng, khi 13 người trên thuyền bị trôi ra dòng sông. Sau một tiếng mới vớt được 7 người (thì 2 người đã chết), hiện còn 6 người vẫn bị mất tích. 

Tăng cường thêm phương tiện của lực lượng cứu hộ

Được biết, 13 người gặp nạn này khi đang trên thuyền từ bờ phải sông Lô sang soi Tình Húc (bờ trái) cũng thuộc địa bàn tổ 22 để thăm người nhà, khi đến giữa dòng sông thì thuyền bị đắm. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người dân và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm. Đến 19 giờ cùng ngày đã vớt được 7 người, tuy nhiên có 2 người đã bị chết là La Thị Chúc, quê tỉnh Vĩnh Phúc và cháu Hà Thị Ngọc, 5 tuổi, trú tại phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang là con anh Hà Văn Bình - người điều khiển thuyền. 

Người thân và dân hiếu kỳ đổ ra xem kín bờ dòng sông

6 người mất tích đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tích cực tìm kiếm. Chiếc thuyền dùng để sang sông là loại thuyền sắt nhỏ gắn máy cole 4, mà người dân địa phương ở đây thường dùng để qua lại. Bến đò Đất (tên người dân địa phương thường gọi) là nơi xảy ra tai nạn cũng không phải là nơi được cấp phép thành lập bến bãi vận tải; chiếc thuyền bị tai nạn không thuộc danh mục phương tiện vận tải để cấp phép.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đắm thuyền chính quyền tỉnh Tuyên Quang đã huy động Đội cấp cứu Sông Lô, đội cấp cứu của phường Hưng Thành, lực lượng công an, thanh tra giao thông với số lượng hơn 20 người, thành lập 3 tổ tìm kiếm dọc sông Lô để tìm người mất tích. Đồng thời, tổ chức hỗ trợ nạn nhân chết có hộ khẩu trên địa bàn với mức 4,5 triệu đồng/người; nạn nhân không thuộc địa bàn 3 triệu đồng/người.

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận