Thứ ba, 19/02/2019 12:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đảm bảo ATGT dịp Tết

19/12/2013, 09:36 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có công điện chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia  vừa có công điện chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và các lễ hội xuân.

Theo đó, yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác, tuần tra, kiểm tra theo các chuyên đề, nhóm đối tượng; bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao, trọng tâm là các đô thị lớn và các tuyến QL chính bao gồm QL1, QL3, QL5, QL14, QL18 và QL 51.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử phạt nghiêm hành vi chạy quá tốc độ quy định, chở quá tải, quá số người quy định, trả đón khách không đúng nơi quy định... Đối với Bộ GTVT, Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra giám sát, ngăn ngừa tình trạng tăng giá vé trái quy định và các tiêu cực trong bán vé tàu, xe, nhất trong các ngày cao điểm Tết...

Đối với các công trình đang thi công và tạm ngừng thi công, yêu cầu hoàn trả mặt đường trước Tết, nhất là QL1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, đồng thời tăng cường quản lý an toàn đường thuỷ tại các bến khách ngang sông, các điểm du lịch, kiên quyết  đình chỉ hoạt động các bến trái phép.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ban ATGT các địa phương công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan và người dân về vận tải và ATGT trong dịp Tết.

CHI MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận