Thứ sáu, 19/07/2019 02:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đàm Vĩnh Hưng bị nhắc nhở

08/11/2013, 09:51 (GMT+7)

Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa ra văn bản nhắc nhở nghiêm khắc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì hàng loạt hành động thiếu chuẩn mực của ca sĩ này.

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa ra văn bản nhắc nhở nghiêm khắc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng) vì hàng loạt hành động thiếu chuẩn mực của ca sĩ này.

Văn bản của Cục khẳng định: “Cục NTBD yêu cầu ông Huỳnh Minh Hưng nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mĩ tục của dân tộc trong thời gian vừa qua. Chấp hành đúng quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động nghệ thuật và giữ đúng chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của người nghệ sĩ trước công chúng”….

Như vậy, Cục NTBD chưa có xử phạt đối với Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, văn bản nhắc nhở này cũng nêu rõ, “Cục NTBD sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc tiếp theo nếu ông Huỳnh Minh Hưng tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mĩ thuật của dân tộc và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng, khán giả”.

Nguồn cơn của vụ việc là trong bữa tiệc hoá trang hôm 31/10, nam ca sĩ diện áo blouse trắng, mang biển tên "Bác sĩ Cát Tường", đeo ống nghe khám bệnh cho ca sĩ Lệ Quyên (xem ảnh). Hành động này gợi liên tưởng tới vụ án bác sĩ thẩm mĩ phi tang xác nạn nhân đang gây xôn xao dư luận. Cộng đồng sau đó đã lên tiếng phản ứng vì hành động của ca sĩ này là cười trên nỗi đau của người nhà nạn nhân.

Tuy nhiên, theo văn bản của Cục NTBD thì Cục nhắc nhở ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bởi chuỗi hành động phản cảm, phát ngôn không phù hợp với quy định của pháp luật, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Văn bản của Cục kể đến một số hành vi cụ thể như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu biểu diễn (đã bị Thanh tra Bộ VHTTDL ban hành quyết định xử vi phạm hành chính); đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người dân đang xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực đối với thế hệ nghệ sĩ đi trước; gần đây nhất là hành động mặc áo blouse trắng có mang biển tên của vị bác sĩ đang bị xã hội lên án.

HẠ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận