| Hotline: 0983.970.780

ĐBSCL: Đánh giá giống lúa vụ Hè Thu

Thứ Hai 22/07/2019 , 13:34 (GMT+7)

Các giống lúa siêu nguyên chủng trình diễn trong vụ HT 2019 được nông dân đánh giá cao, phù hợp vùng ĐBSCL, kháng sâu bệnh tốt, cho năng suất cao.

Nông dân tham quan, đánh giá giống lúa tại Doseco.

Ngày 22/7, tại huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), Cty CP Giống cây trồng Đồng Tháp (Doseco) kết hợp với Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa vụ HT 2019. Đến dự có Viện Lúa ĐBSCL, các trung tâm giống của 13 tỉnh thành ĐBSCL, HTX, THT, nông hộ sản xuất giống và hơn 200 nông dân.

Các đại biểu tham quan trình diễn giống lúa.

Vùng trồng sản xuất đánh giá giống lúa siêu nguyên chủng trong vụ HT 2019 có từ 40-45 giống, được trồng trên diện tích 6,5ha tại Trại Thực nghiệm sản xuất giống cây trồng An Phong. Trong đó có 5-7 giống trình diễn của Doseco, 15 giống của ThaiBinh Seed, 20 giống của Viện Lúa ĐBSCL và 1 giống của cá nhân ông Dương Thành Tài. Qua tham quan ruộng giống, bà con nông dân và ngành chức năng đều đánh giá rất cao các giống trình diễn.

Giống lúa triển vọng OM 9582 được nhiều nông dân đánh giá cao.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, GĐ Cty CP Giống cây trồng Đồng Tháp, đây là cơ hội giúp nông dân, THT và HTX sản xuất giống chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm chọn ra giống lúa phù hợp nhất để canh tác đạt năng suất cao, tăng lợi nhuận.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Theo thống kê, đã có gần 300 con gia súc ở 1 huyện và 1 thị xã tại tỉnh Quảng Ngãi bị mắc bệnh lở mồm long móng, trong đó có 10 con bị chết.

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Do năm trước vắng lũ, ao hồ nuôi tôm không được nước lũ gột rửa nên vụ tôm năm nay tỉnh Bình Định phải đối mặt với nhiều bất trắc bởi ô nhiễm.