| Hotline: 0983.970.780

ĐBSCL: Xoài Cát Chu giảm giá mạnh còn 6.000 - 7.000 đồng/kg

Thứ Hai 13/05/2019 , 19:44 (GMT+7)

Hiện tại ở khu vực ĐBSCL xoài Cát Chu đang giảm giá mạnh chỉ còn 6.000 – 7.000 đồng/kg.

Xoài Cát Chu đang giảm giá mạnh tại ĐBSCL.

Hiện nay tại các tỉnh ĐBSCL, đang bước vào mùa mưa cũng chính là thời điểm thu hoạch rộ vụ xoài trong năm. Theo người trồng xoài cho biết, năm nay riêng mặt hàng xoài Cát Chu giá giảm mạnh chỉ còn 6.000 – 7.000 đồng/kg (giá thương lái mua xô tại vườn), còn xoài Cát Chu chín bán tại chợ chỉ có 10.000 – 12.000 đồng/kg giảm hơn 50% so với tháng trước.

Với mức giá như hiện tại, người trồng xoài giống Cát Chu vụ này xem như hòa vốn, thậm chí còn lỗ do thuê nhân công chăm sóc, thu hoạch trái và phân thuốc BVTV…

Ông Lê Văn Hai, ở xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ trồng 6 công xoài Cát Chu đang cho thu hoạch nói: Chưa có năm nào như năm nay giá xoài Cát Chu xuống thấp như thế, mà còn khó bán. Ngoài ra, ông Hai còn lo lắng bởi vì những năm gần đây xoài Cát Chu thường bị các loại sâu bệnh tấn công nhiều khiến ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng trái.

Xoài Cát Chu

Ông Nguyễn Văn Chì, GĐ HTX xoài Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh – Đồng Tháp cho biết: Dù giá thị trường giảm mạnh nhưng nông dân trong HTX đang cung ứng xoài cho Cty TNHH Long Uyên (Tiền Giang) với giá 8.500 – 9.000 đồng/kg; cao hơn thị trường 2.000 đồng/kg.

Nguyên nhân giá xoài xuống thấp là do đang thời điểm thu hoạch rộ vụ xoài khiến cung vượt cầu. Vì vậy, để đảm bảo ổn định đầu ra, các thành viên trong HTX cũng tìm kiếm thêm nhiều vựa, đầu mối tại các tỉnh lân cận để mang đi tiêu thụ.

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm