| Hotline: 0983.970.780

Đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT riêng cho thí sinh liên quan Covid-19

Thứ Hai 03/08/2020 , 14:15 (GMT+7)

Phương án thi tốt nghiệp THPT sau cho thí sinh ở các địa phương cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 được Bộ trưởng GD-ĐT đề xuất trong phiên họp Chính phủ.

Sẽ có phương án thi tốt nghiệp THPT riêng cho các thí sinh liên quan Covid-19. Ảnh: VGP.

Sẽ có phương án thi tốt nghiệp THPT riêng cho các thí sinh liên quan Covid-19. Ảnh: VGP.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 sáng 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra và giao Bộ trưởng GD-ĐT quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo Bộ trưởng, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất.

Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn.

Bộ đề xuất, với tình hình như hiện nay, các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Xem thêm
Sơn La dự kiến có 92 xã, phường sau sắp xếp

SƠN LA Sơn La hiện có 200 xã, phường, thị trấn; dự kiến sau sắp xếp sẽ còn 92 đơn vị xã, phường, gồm 87 xã, 5 phường.

Phận nghèo trên mỏ đất hiếm: [Bài 3] Những chuyện không muốn kể

Bữa đến thăm nhà, nếu không có lời giải thích của chị Điêu Thị Hoán thì tôi với anh Chủ tịch xã Đông Cửu đã tưởng rằng gia đình đang ăn trứng lộn, thực ra đó chỉ là những quả trứng tắc.