| Hotline: 0983.970.780

ĐH Huế: Điểm sàn nhiều ngành tăng so với năm 2018

Thứ Tư 24/07/2019 , 08:50 (GMT+7)

Hội đồng tuyển sinh Đại học (ĐH) Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.

10-43-17_nh_1
Các thí sinh theo dõi kết quả thi (Ảnh minh họa).

Cụ thể, điểm sàn năm nay của các ngành dao động ở mức từ 13 – 17 điểm. So với mức điểm sàn năm 2018, nhiều ngành của ĐH Huế năm nay có mức điểm sàn tăng từ 0,25 – 2 điểm.

Điển hình, các ngành chất lượng cao, các chương trình liên kết thuộc Trường ĐH Kinh tế có mức điểm sàn là 14; ngành tài chính ngân hàng, kinh tế chính trị có mức điểm sàn 15. Nhóm ngành quản trị kinh doanh và thương mại có mức điểm là 16. Các ngành Khoa Du lịch tăng mạnh với mức điểm 16, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có mức điểm 17. Hầu hết các ngành thuộc Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị ở mức 13 điểm, riêng ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở mức 15.

Theo PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế, điểm sàn tăng nhiều ở ngành thuộc các đơn vị: Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Luật, Trường ĐH Ngoại ngữ và Khoa Du lịch – ĐH Huế. Các đơn vị còn lại giữ nguyên hoặc tăng từ 0,25 – 1 điểm. Riêng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các khối các ngành Sư phạm và Sức khỏe sẽ được công bố vào ngày 20/7 sau khi có quyết định của Bộ GD- ĐT.

Đợt tuyển sinh năm 2019, ĐH Huế tuyển sinh hơn 12.386 chỉ tiêu của 135 ngành theo kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia. ĐH Huế lưu ý, điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường ĐH Nghệ thuật, Khoa Giáo dục Thể chất, ngành kiến trúc và ngành quy hoạch vùng và đô thị của Trường ĐH Khoa học; ngành giáo dục mầm non và ngành sư phạm âm nhạc của Trường ĐH Sư phạm là điểm các môn năng khiếu chưa nhân hệ số phải từ 5 điểm trở lên.

Điều kiện xét tuyển vào các ngành sư phạm Tiếng Anh, ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ là điểm môn Tiếng Anh chưa nhân hệ số phải từ 5 điểm trở lên.

ĐH Huế dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 8/8.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.