| Hotline: 0983.970.780

Đi bắt ốc, hai học sinh đuối nước thương tâm

Thứ Ba 23/07/2019 , 16:32 (GMT+7)

2 nạn nhân được xác định là cháu Mai Anh Kiệt (13 tuổi) và Nguyễn Phí Hùng (11 tuổi, cùng ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Chiều 23/7, ông Cao Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang vào chiều qua (22/7), khiến 2 cháu bé tử vong.

2 nạn nhân được xác định là cháu Mai Anh Kiệt (13 tuổi) và Nguyễn Phí Hùng (11 tuổi, cùng ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long).

Nỗi đau của gia đình 2 cháu bé.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trưa ngày 22/7, cháu Kiệt và cháu Hùng được anh Mai Văn Tèo (32 tuổi, ngụ cùng phường) dẫn đi bắt cua, ốc tại khu vực ruộng thuộc khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang.

Một lúc sau, cháu Kiệt và Hùng kêu mệt nên đứng lại nghỉ tại khu vực gần hồ bỏ không của gia đình ông Trần Văn Nam, còn anh Tèo tiếp tục đi bắt ốc. Đến khoảng 12 trưa cùng ngày, anh Tèo quay lại thì không thấy 2 cháu nhỏ đâu nên chạy đi tìm. Khi ra bờ hồ thì phát hiện có dấu trượt chân và nón của hai cháu bỏ phía trên nên đã hô hoán người dân xung quanh xuống hồ tìm kiếm.

Sau một lúc lặn dưới hồ, mọi người đã vớt được thi thể một bé trai lên. Riêng cháu bé thứ 2, do hồ quá rộng và có độ sâu đến gần 2,5m nên người dân vẫn không thể tìm thấy và báo với lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Công an phường Sơn Giang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ 2. Phải mất gần 1 giờ đồng hồ, thi thể của bé trai thứ hai mới được tỉm thấy gần giữa hồ.

Nhiều người dân đến chia buồn trước sự việc thương tâm.

Được biết, gia đình hai cháu bé xấu số có hoàn cảnh khó khăn, từ Nghệ An, Thanh Hóa vào thị xã Phước Long làm thuê bằng nghề thợ hồ, bóc vỏ hạt điều nhiều năm nay. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng phối hợp với các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã Phước Long tổ chức hỗ trợ công tác mai táng cũng như hỗ trợ gần 60 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.