| Hotline: 0983.970.780

Dịch Covid-19 tối 29/3: 3 bệnh nhân nặng tiến triển tốt

Chủ Nhật 29/03/2020 , 22:17 (GMT+7)

Ngoài ra, liên quan đến việc điều trị, trong chiều 29/3, 4 bệnh nhân ra viện, 53 ca âm tính từ 2-4 lần với SARS-CoV-2.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội) mặc đồ bảo hộ chuẩn bị chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 24/3/2020. Ảnh: Bộ Y tế.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội) mặc đồ bảo hộ chuẩn bị chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 24/3/2020. Ảnh: Bộ Y tế.

Trong 3 bệnh nhân tiến triển tốt, một người đã không phải dùng đến máy thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; trường hợp còn lại chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, đến nay đã có 65 ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong ngày, 4 bệnh nhân số 65, 66, 79 và 90 tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi (TP.HCM) được điều trị khỏi và ra viện, nâng số ca bệnh điều trị khỏi và ra viện tại nước ta đến thời điểm này là 25.

163 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội) đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Tính đến 18h30 ngày 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 188.

Xem thêm
Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Huế làm Phó ban Tuyên giáo và Dân vận

HUẾ Ông Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được chỉ định đến nhận nhiệm vụ tại Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Huế, giữ chức vụ Phó Trưởng ban.

Báo chí - Đối tác không thể thiếu trong phát triển ngành nông nghiệp

Ngày 22/2, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi gặp mặt báo chí đầu năm, đồng thời phát động Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp lần VI-2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Tàu cá Bình Định nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Định cho biết, nhiều tàu cá đang nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân bị rơi xuống biển mất tích.

Bình luận mới nhất