| Hotline: 0983.970.780

Diễn đàn Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường

Chủ Nhật 01/12/2019 , 09:30 (GMT+7)

Ngày 7/11 tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019 với chủ đề “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường”.

BTC Diễn đàn Mekong Connect tổ chức họp báo tại UBND TP Cần Thơ - ảnh HĐ

Đó là thông tin tại buổi họp báo do Ban tổ chức Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019 tổ chức ngày 30/10. Đây là diễn đàn lần thứ 4, do UBND 4 tỉnh, thành phố liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) phối hợp với Hội DN hàng VN chất lượng cao và câu lạc bộ dẫn đầu LBC tổ chức.

Hoạt động sự kiện Diễn đàn thu hút sự tham gia của 700 khách VIP và doanh nhân tham dự. Trong đó có 45 đoàn thuộc lãnh đạo các tổ chức trong và ngoài nước, 40 doanh nghiệp tham gia khu triển lãm, 20 cơ quan báo đài quốc tế và Việt Nam, 15 lãnh đạo các Bộ, ngành các địa phương Mekong và đối tác, 30 diễn giả uy tín quốc tế và Việt Nam. 

Mekong Connect 2019 có cách nhìn, cách tiếp cận nhằm thay đổi nền nông nghiệp từ “tư duy sản xuất” sang “tư duy kinh tế” theo tinh thần Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển ĐBSCL bền vững thích ứng biến đổi khí hậu và xu thế thị trường. 

Diễn đàn sẽ có các cuộc tọa đàm, gặp gỡ với chuyên gia và doanh nghiệp về các chủ đề chính. Bên cạnh đó Diễn đàn tổ chức 2 Workshop về 2 vấn đề được quan tâm nhất là: “Nâng giá trị gia tăng, đẩy mạnh thương mại hóa nông sản đồng bằng”; “Công nghệ hỗ trợ kinh tế nông nghiệp”.

Trong bước chuẩn bị hậu Diễn đàn, BTC cho biết sẽ tiếp tục thực hiện một số dự án hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và nông dân của ABCD Mekong và các tỉnh ĐBSCL theo yêu cầu.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò đang lây lan rất nhanh tại Quảng Trị. Mỗi ngày có 2-4 xã xuất hiện ổ dịch.

Giống lúa TBR 97 vừa trình diễn, dân đã kết

Giống lúa TBR 97 vừa trình diễn, dân đã kết

Qua nhiều vụ thực hiện mô hình trình diễn, giống lúa TBR 97 luôn cho thấy những ưu điểm về năng suất, chất lượng, chống chịu đỗ ngã và sạch sâu bệnh.

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Trong vụ ĐX 2020-2021, nhiều giống lúa mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) sản xuất tại Bình Định cho năng suất "khủng", chất lượng cao khiến nông dân mê mẩn.