Thứ sáu, 19/04/2019 02:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Định kỳ 6 tháng, phải báo cáo kết quả triển khai Hiến pháp

09/01/2014, 09:23 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng một lần nữa nhấn mạnh tính chất quan trọng của bản Hiến pháp (sửa đổi), là văn kiện chính trị - pháp lý phản ánh ý chí, nguyện vọng, lợi ích của toàn dân tộc.

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai thi hành Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam do Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tổ chức sáng 8/1 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng một lần nữa nhấn mạnh tính chất quan trọng của bản Hiến pháp (sửa đổi), là văn kiện chính trị - pháp lý phản ánh ý chí, nguyện vọng, lợi ích của toàn dân tộc.

Chủ tịch QH yêu cầu các cấp, các ngành phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời rà soát, sửa đổi các luật, pháp lệnh cho phù hợp với các quy định của đạo luật mới sửa đổi này và phải thường xuyên tổ chức thực hiện, uốn nắn những lệch lạc khi những quy định của Hiến pháp sớm đi vào cuộc sống.

Ngoài ra, định kỳ 6 tháng, 1 năm, các cơ quan phải báo cáo kết quả triển khai thực hiện Hiến pháp của cơ quan, đơn vị mình với Chính phủ, UBTVQH. Đặc biệt, trong quá trình triển khai thi hành Hiến pháp cần đề cao vai trò của cơ quan thông tấn báo chí trong công tác thông tin tuyên truyền về Hiến pháp đến với nhân dân.

Cũng tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh trình bày Chỉ thị của Ban Bí thư về việc thi hành Hiến pháp và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Theo đó, các cơ quan truyền thông cần xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, xuất bản các ấn phẩm, cơ sở khoa học, cơ sở thực tiễn và các nội dung Hiến pháp sửa đổi; thường xuyên thông tin, phản ánh các hoạt động nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Hiến pháp; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện Hiến pháp; tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, nhân dân ý thức và tinh thần tự giác chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận