Thứ bảy, 07/12/2019 01:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng chí Trần Quốc Vượng dự lễ khánh thành trường Dân tộc bán trú tại xã khó khăn

08/08/2019, 13:48 (GMT+7)

Sáng 8/8, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đến dự Lễ khánh thành công trình trường Phổ thông dân tộc Bán trú A Ma Trang Lơng tại xã vùng 3, đặc biệt khó khăn của huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Cùng dự còn có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các lãnh đạo của UBND tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Trần Quốc vượng dự lễ khánh thành trường dân tộc Bán trú A Ma Trang Lơng 

Công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ama Trang Lơng được đầu tư xây dựng có tổng diện tích sử dụng hơn 1.000 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 7,1 tỷ đồng; trong đó, Ngân hàng Vietcom Bank tài trợ 4,2 tỷ, còn lại là ngân sách huyện đối ứng.

Trường được thi công vào trung tuần tháng 12/2018 đến nay được bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 - 2020. Đây là năm học đầu tiên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ama Trang Lơng tổ chức mô hình bán trú được đầu tư đồng bộ từ cơ sở vật chất đến đồ dùng, trang thiết bị sẽ giúp cho 150 em học sinh bán trú có chỗ ăn, ở, sinh hoạt thoải mái để các em yên tâm bám lớp, bám trường.

Đồng thời, đây là công trình thể hiện đậm nét sự chăm lo của toàn xã hội cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại huyện Chư Pưh nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung, góp phần thu hút các em học sinh dân tộc thiểu số đến trường, nâng cao sự hiếu học, chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và lãnh đạo tỉnh đã tặng nhiều phần quà giá trị cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ama Trang Lơng để phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của các em học sinh. UBND tỉnh Gia Lai đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận