Chủ nhật, 16/12/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Công trình thuỷ lợi mới đáp ứng được…10% đất sản xuất

25/10/2011, 09:47 (GMT+7)

Đó là nhận định của ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về thực trạng các công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất hiện nay trên địa bàn.

Ở Đồng Nai các công trình thuỷ lợi mới đáp ứng được …10% đất sản xuất

Đó là nhận định của ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về thực trạng các công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất hiện nay trên địa bàn.

Những năm qua, mặc dù UBND tỉnh Đồng Nai đã rất quan tâm, đầu tư một lượng kinh phí không nhỏ cho việc xây dựng, nâng cấp các công trình thuỷ lợi, thế nhưng các công trình thuỷ lợi do Cty TNHH MTV Khai thác công trình thuỷ lợi Đồng Nai (gọi tắt Cty thủy lợi Đồng Nai) đang quản lý khai thác chỉ đảm bảo phục vụ tưới cho khoảng 25.000 ha, chiếm 10% diện tích đất sản xuất.

Ông Vĩnh cho rằng, con số này là quá thấp, trong khi Cty thuỷ lợi Đồng Nai là đơn vị chính của tỉnh thực hiện nhiệm vụ phục vụ tưới, tiêu thoát nước. Do đó, ông Vĩnh yêu cầu Cty thuỷ lợi Đồng Nai nhanh chóng rà soát, đánh giá lại toàn bộ năng lực vận hành của các công trình, khẩn trương bàn giao các công trình thuỷ lợi cho địa phương quản lý theo quyết định của UBND tỉnh về việc tiến hành thực hiện thí điểm để đánh giá hiệu quả.

Ngoài ra, Cty thuỷ lợi Đồng Nai cần tăng cường phối hợp với các địa phương để thực hiện quy hoạch các công trình thuỷ lợi, góp phần đảm bảo phục vụ tưới, tiêu tốt hơn, nhất là phải tập trung củng cố hệ thống thủy lợi cho những huyện phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các xã đang thực hiện xây dựng nông thôn mới. 

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận