Thứ bảy, 23/06/2018 08:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dòng người viếng Đại tướng tại Hội trường Thống Nhất vẫn không dứt

13/10/2013, 12:52 (GMT+7)

Theo thống kê, đến sáng 13/10, đã có hơn 15 vạn lượt người đến đến viếng Đại tướng tại Hội trường Thống Nhất.

Đúng 7 giờ sáng ngày 13/10, tại Dinh Thống Nhất TP HCM, trong không khí trang nghiêm, xúc động nghẹn ngào, tiếc thương vô hạn, Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu.

Có gần 600 đại biểu, đại diện cho lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, QK7 và các tổ chức đoàn thể, cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên đã tập trung tại khu vực Hội trường Thống nhất TPHCM để theo dõi Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được truyền hình tiếp từ Nhà Tang lễ Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Cùng lúc, hàng ngàn người dân TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam vẫn tiếp tục di chuyển về Hội trường Thống nhất để chờ đợi được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hàng ngàn người đang xếp hàng trật tự vào dự lễ Truy điệu Đại tướng tại Hội trường Thống Nhất TPHCM sáng 13/10

Do không đủ diện tích cho hàng ngàn người, nên phòng truy điệu chính ở Hội trường Thống Nhất được ưu tiên cho đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, cán bộ lão thành, người lớn tuổi và học sinh, sinh viên. Phần lớn còn lại phải đứng bên ngoài theo dõi qua màn hình lớn. Phía ngoài cổng Hội trường cũng có hai màn hình lớn, cũng chật kín người dân chăm chú, lặng lẽ dõi mắt nhìn lên.

Quang cảnh bên trong phòng Truy điệu chính và đại diện lãnh đạo TPHCM, QK7 cùng các cơ quan, ban ngành trong buổi Lễ Truy điệu lúc 7 giờ sáng ngày 13/10

Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi dõi theo những hình ảnh cảm động Lễ truy điệu được truyền tiếp từ Nhà Tang lễ Quốc gia. Sau khi Lễ truy điệu kết thúc, hàng ngàn người dân tiếp tục vào viếng và thắp những nén nhang tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng. Đến 10 giờ 45 phút sáng ngày 13/10, dòng người đến Hội trường Thống Nhất viếng Đại tướng vẫn không dứt.

Người dân vái lạy Đại tướng và những giọt nước mắt tiếc thương

Theo Ban tổ chức Lễ viếng và truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường Thống nhất TPHCM, đêm 12/10, Ban tổ chức đã đón tiếp và phục vụ nhân dân đến viếng Đại tướng đến hơn 2 giờ sáng 13/10. Vì số lượng người muốn ghi sổ tang lớn nên Ban tổ chức đã phải tăng cường từ 6 lên 8 bàn với 32 quyển.

Người cựu binh với nỗi buồn phải xa “Anh Cả” mãi mãi

Cũng theo Ban Tổ chức, đến sáng 13/10, đã có hơn 15 vạn lượt người đến đến viếng Đại tướng tại Hội trường Thống Nhất. Trong đó, có gần 800 đoàn đến viếng Đại tướng gồm hơn 600 đoàn thuộc thành phố, 94 đoàn là các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố, 44 đoàn là các tỉnh, thành khác...

Cô sinh viên trường Văn Hóa TPHCM đang say sưa ngồi nghe bậc tiền bối kể chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ viếng

Đặc biệt, đã có 27 đoàn từ các tổng lãnh sự quán, lãnh sự quán nước ngoài tại TPHCM như Nga, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hy Lạp, Nam Phi, Thụy Sĩ… đến viếng. Bên cạnh đó, tại các điểm tổ chức viếng Đại tướng ở Bộ Tư lệnh thành phố, các quận, huyện và tại Nhà văn hóa Thanh niên đã có hơn 40.000 lượt người đến viếng Đại tướng.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận