| Hotline: 0983.970.780

Đưa ca Covid-19 tại Lào Cai về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị

Thứ Sáu 18/06/2021 , 15:58 (GMT+7)

Ca Covid-19 được phát hiện tại thành phố Lào Cai vào đêm 17/6 đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Đường phố Lào Cai vắng bóng người sau thông tin có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: H.Đ.

Đường phố Lào Cai vắng bóng người sau thông tin có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: H.Đ.

Ông Vũ Hùng Dũng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, BN12255 được ghi nhận tại Lào Cai là lái xe container 44 tuổi của Công ty Nam Phong (tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai) đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) điều trị từ 14h35 ngày 18/6/2021.

Trước khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, bệnh nhân 12255 đã di chuyển qua 18 địa điểm trong đó có nhiều địa điểm ở ngoài tỉnh Lào Cai. Hiện nay, vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm Covid-19 cho người lái xe này.

Đến giữa chiều 18/6, tỉnh Lào Cai đã truy vết được 868 trường hợp liên quan ca Covid-19 nói trên. Trong đó, có 51/59 trường hợp F1 khi làm xét nghiệm cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại chưa có kết quả; 67/358 trường hợp F2 cho kết quả xét nghiệm âm tính, 291 trường hợp chưa có kết quả.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã sàng lọc Covid-19 tại khu B chợ Cốc Lếu trong sáng 18/6. Hiện đã lấy 261 mẫu của các tiểu thương kinh doanh tại chợ; 190 mẫu lấy tại khu vực cửa khẩu Kim Thành. Kết quả tới thời điểm này, 61 trường hợp xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

  • Tags:
Xem thêm
TP.HCM điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến xe buýt

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM tạm điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến xe buýt nhằm phục vụ hoạt động kỷ niệm dịp lễ 30/4.

Mùa xuân biên giới: [Bài 4] Xóa bỏ hủ tục, vực dậy bản làng

Nhiều năm bám bản, dầm mưa dãi nắng, chịu đựng bao lời khó nghe, những người cán bộ vùng cao vẫn kiên trì, để ánh sáng tri thức xua tan đi bóng tối hủ tục mịt mù.