| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai:

Dừng đón khách du lịch, đóng cửa quán bar, karaoke vì Covid-19

Thứ Ba 17/03/2020 , 14:00 (GMT+7)

Ngay trong sáng nay 17/3, UBND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng...

Du khách cung cấp thông tin tại đội liên ngành quan lý dịch vụ du lịch tại Sa Pa. Ảnh: T.N

Du khách cung cấp thông tin tại đội liên ngành quan lý dịch vụ du lịch tại Sa Pa. Ảnh: T.N

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh và tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên là từ 0h ngày 18/3 đến hết 24h ngày 31/3/2020.

Chắc chắn rằng, quyết định trên sẽ gây thiệt hại lớn cho không chỉ Sa Pa vốn phụ thuộc chủ yếu vào kinh doanh du lịch mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam có những diễn biến hết sức phức tạp thì việc kiểm soát chặt chẽ, triệt để các nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch là điều hết sức cần thiết.

Trước đó, theo thống kê, hiện Sa Pa có gần 900 cơ sở kinh doanh lưu trú, dịp này có khoảng 570 cơ sở hoạt động, một số cơ sở đã đóng cửa vì dịch Covid-19.

UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các sở ban ngành liên quan, hiệp hội và UBND các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, các đơn vị lữ hành biết, nghiêm túc chấp hành chủ trương trên của tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Tại phiên họp trù bị Đại hội XIII, các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu...

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Khoảng 15.000 gốc mai tại làng An Tây (Bình Dương) sẽ cung ứng ra thị trường, thu về hàng chục tỷ đồng, giúp nông dân trồng mai sẽ có một cái tết thật to!