| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai:

Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ Covid-19

Thứ Bảy 14/03/2020 , 17:36 (GMT+7)

UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lào Cai tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid–19.

Khách hàng thanh toán biên mậu tại Agribank Lào Cai. Ảnh: P.T.

Khách hàng thanh toán biên mậu tại Agribank Lào Cai. Ảnh: P.T.

Theo đó, tính đến ngày 28/02/2020, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp có dư nợ bị ảnh hưởng do dịch Covid – 9 gần 640 tỷ đồng.

Trong đó, 552,7 tỷ đồng được miễn giảm lãi vay, với số lãi đã thực hiện miễn giảm cho cá nhân, doanh nghiệp trong kỳ tháng 2 là 591 triệu đồng đối với 31 khách hàng (10 cá nhân, 21 doanh nghiệp). Thực hiện cho vay mới 62 cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch với 84,8 tỷ đồng.

Đối với lĩnh vực du lịch, các ngân hàng đã thực hiện miễn giảm lãi suất vay đối với dư nợ của khách hàng bị ảnh hưởng gần 31 tỷ đồng, số lãi đã miễn giảm trong tháng 2 laf 6 triệu đồng của 4 khách hàng. Cho vay mới 34,3 tỷ đồng đối với 34 khách hàng.

Hiện nay, các ngân hàng trên địa bàn đang tiếp tục thực hiện rà soát và trình hội sở phê duyệt danh sách khách hàng có dư nợ bị ảnh hưởng do dịch để thực hiện hỗ trợ trong kỳ tới.

Biện pháp hỗ trợ “cơ cấu lại thời hạn trả nợ” cũng đang được các ngân hàng trình để thực hiện theo Thông tư hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trong Thông tư do Ngân hàng Nhà nước ban hành có quy định nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ là số dư nợ gốc và/hoặc lãi (bao gồm cả số dư nợ của các khoản nợ thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 55) đáp ứng đủ 3 điều kiện. Như vậy, việc hỗ trợ các khách hàng có dư nợ bị ảnh hưởng do dịch trên địa bàn tỉnh sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Trước đó, Chính phủ chỉ đạo "bơm" gói tín dụng 250.000 tỷ đồng để điều chỉnh kỳ hạn nợ, giãn nợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

2 phòng học xây mới kiên cố được Tập đoàn Central Retail bàn giao cho điểm trường thôn Sín Chải thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn, TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai ngày 21/1.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.