| Hotline: 0983.970.780

Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ Ba 09/02/2021 , 16:45 (GMT+7)

Chiều 9/2, Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 22 trường hợp.

Phường Cheo Reo, thị xã A Yun Pa đã được phong tỏa từ khi xuất hiện ca dương tính đầu tiên tại Gia Lai.

Phường Cheo Reo, thị xã A Yun Pa đã được phong tỏa từ khi xuất hiện ca dương tính đầu tiên tại Gia Lai.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là bệnh nhân: S.H’.P.T (SN 2015, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Bệnh nhân mới này là mẫu gộp (3 mẫu gộp, 12 người, mẫu xét nghiệm đơn cho thấy 1 mẫu dương tính, 11 mẫu âm tính) của gia đình được lấy mẫu diện rộng trong cộng đồng.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly điều trị  còn khu vực gia đình bệnh nhân này nằm trong vùng bị phong tỏa (phường Cheo Reo, thị xã AYun Pa) và đã được phun khử khuẩn.

Qua xác minh và truy vết lịch sử tiếp xúc, từ ngày 23/1 đến nay, bệnh nhân S.H’.P.T (học lớp lá 5) được nghỉ học.

Từ ngày 23 đến 30/1, bệnh nhân đi rẫy ở Chư Prac, xã Chư Bah, thị xã Ayun Pa cùng với mẹ, vợ chồng bác, hai chị họ, một em họ. Bệnh nhân sáng đi, chiều về và không tiếp xúc với ai.

Từ ngày 30/1 đến ngày 9/2, S.H’.P.T về nhà ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tiếp xúc với chị họ (S.H’L và S.H’Y, học sinh lớp 10, trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt, thị xã Ayun Pa).

Được biết, bệnh nhân có bố là B.V.B, hiện làm rẫy tại làng Klah, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang đã 3 tháng chưa về nhà.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đối với trường hợp nêu trên để những người có tiếp xúc với bệnh nhân thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 tỉnh cũng đề nghị người dân không được chủ quan, cùng nhau thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.