| Hotline: 0983.970.780

Gia Lai tổ chức triển lãm 'Da cam - Lương tri và công lý'

Thứ Năm 18/07/2019 , 19:55 (GMT+7)

Sáng 18/7, tại TP. Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Binh chủng Hóa học khai mạc buổi triển lãm "Da cam - Lương tri và công lý".

15-24-39_nhung_hinh_nh_ti_buoi_trien_lm_1
Cắt băng khai mạc triển lãm.

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019), dự kiến, buổi triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 20/8.

Buổi triển lãm được trưng bày theo 5 chủ đề: Thảm họa da cam - nỗi đau da cam; Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học; hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và hành trình đi tìm công lý; những tấm gương Nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt khó vươn lên; tỉnh Gia Lai khắc phục thảm họa da cam và hoạt động của Tỉnh hội Gia Lai.

Tại buổi triển lãm, có hơn 250 hiện vật, tài liệu và hình ảnh đã lột tả tính chất nguy hiểm, mức độ thiệt hại của chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam nói chung, Tây Nguyên, Gia Lai nói riêng. Chất độc da cam/dioxin đã tác động đến môi trường, sinh thái, đặc biệt là sức khỏe của con người qua nhiều thế hệ của cả người Việt Nam và các bên tham chiến tại Việt Nam.

Ngoài ra, buổi triển lãm cũng trưng bày hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai, Quân đoàn 3 khắc phục hậu quả, khoanh vùng, tẩy độc, xử lý những vùng đất bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn Tây Nguyên trong những năm qua.

15-24-39_nhung_hinh_nh_ti_buoi_trien_lm_6
Khách tham quan triển lãm.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã giới thiệu các hoạt động của toàn xã hội ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân da cam về cả vật chất lẫn tinh thần và những tấm gương điển hình vượt khó của các nạn nhân cùng gia đình vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực khắc phục hậu quả, sự chung tay sẻ chia của toàn xã hội và khát vọng vươn lên của các nạn nhân da cam/dioxin. Thông qua đó, Ban tổ chức cũng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã tặng 100 suất quà cho các nạn nhân da cam ở Gia Lai.

15-24-39_nhung_hinh_nh_ti_buoi_trien_lm_5
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Chuyện Văn Hậu và áp lực chín sớm

Chuyện Văn Hậu và áp lực chín sớm

Nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam tỏa sáng trên đất Thường Châu đều đối mặt với những trở ngại nghề nghiệp, dù đã lên tuyển và gặt hái thành công.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ đã có được 10,6 tỷ đồng từ suất chiếu sớm và 3 tỷ đồng đặt vé qua mạng, trước khi công chiếu chính thức ngày 12/3 trên toàn quốc.