| Hotline: 0983.970.780

Gian lận thi cử ở Hà Giang: Mức án cao nhất được đề nghị là 9 năm tù

Thứ Năm 17/10/2019 , 18:09 (GMT+7)

Sau 4 ngày xét hỏi, chiều 17/10, đại diện Viện KSND tỉnh Hà Giang đã nêu quan điểm luận tội đối với các bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) từ 8 đến 9 năm tù, hình phạt bổ sung cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý trong ngành giáo dục từ một đến hai năm sau khi chấp hành án phạt tù. Đây là mức án được đề nghị cao nhất trong số các bị cáo tham gia phiên xét xử.

Quang cảnh buổi xét xử ngày 17/10.

Bị cáo Vũ Trọng Lương (nguyên Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) 7 đến 8 năm tù, hình phạt bổ sung cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý ngành giáo dục từ một đến hai năm sau khi chấp hành án phạt tù.

Bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý trong ngành giáo dục từ 1 đến 2 năm sau khi chấp hành án phạt tù.

Bị cáo Lê Thị Dung (Phó đội trưởng thuộc phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Phạm Văn Khuông (nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang) bị đề nghị mức án 1 năm 6 tháng tù và cho hưởng án treo.

Ngày 18/10, phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.