Thứ bảy, 22/09/2018 09:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giáo viên cấp 1 dọa nổ mìn cướp tiệm vàng

18/10/2012, 14:44 (GMT+7)

Liên tục dọa sẽ cho cả nhà “nổ tung” nếu gia chủ không chuẩn bị đủ 500 triệu đồng, Nguyên đã gây sức ép nhằm tống tiền 2 tiệm vàng trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tiệm vàng Phú Nguyên nơi bị đối tượng dọa đánh mìn

Liên tục dọa sẽ cho cả nhà “nổ tung” nếu gia chủ không chuẩn bị đủ 500 triệu đồng, Nguyên đã gây sức ép nhằm tống tiền 2 tiệm vàng trên địa bàn quận Cầu Giấy. Đến 17/10, trong lúc đang thực hiện hành vi tương tự, Nguyên đã bị bắt giữ.

Công an quận Cầu Giấy vừa cho hay, đơn vị này đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố Hà Nội bắt giữ đối tượng Hoàng Quang Nguyên, sinh năm 1984 ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên vì hành vi đe dọa dùng mìn cướp tiệm vàng Phú Nguyên và Đức Chung trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được thông tin từ chị Trần Thị Kim Khuyên, chủ tiệm vàng Phú Nguyên. Chị Khuyên cho hay, chị liên tục nhận được những cuộc điện thoại lạ yêu cầu gia đình phải chuẩn bị 500 triệu đồng vào một nơi bí mật cho hắn nếu không sẽ cho cả nhà nổ tung.

Ban đầu chị Khuyên nghĩ là kẻ nào đó trêu đùa nhưng tần suất những cú điện thoại và lời lẽ đe dọa ngày càng tăng, cả gia đình rất hoang mang.

Trước thông tin của người dân trình báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra. Công tác bảo vệ gia đình các chủ hiệu vàng cũng được tiến hành 24/24. Hàng trăm trinh sát được tỏa đi khắp nơi lần theo dấu vết của những cú điện thoại này.

Cho tới ngày 17/10, hiệu vàng Đức Chung chỉ cách hiệu vàng Phú Nguyên vài trăm mét cũng nhận được điện thoại gọi đến tống tiền, dọa sẽ nổ mìn phá nát hiệu vàng.

Tương kế tựu kế, lực lượng Công an đã phát hiện ra đối tượng lúc này đang lảng vảng gần cửa hiệu vàng, ập vào bắt giữ.

Tối 17/10, nhận được thông báo của Cơ quan Công an, mẹ của Nguyên từ Thái Nguyên cũng đã lên Hà Nội.

Thông tin từ mẹ Nguyên cho hay, đối tượng là giáo viên cấp 1. Trước đó, Nguyên đã cầm 2 sổ đỏ của gia đình cùng bạn đi mở công ty. Hoạt động được một thời gian, Công ty của Nguyên vỡ nợ, người bạn bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận