| Hotline: 0983.970.780

Giết người bán thịt heo, chả cá trong đêm để cướp tài sản

Thứ Bảy 22/02/2025 , 16:24 (GMT+7)

An Giang Ngày 22/2, Công an tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Công an vừa phá nhanh một vụ án giết người và cướp tài sản tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Đối tượng Nguyễn Thị Kiều Phương tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiến Tầm.

Đối tượng Nguyễn Thị Kiều Phương tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiến Tầm.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 18/2/2025, người dân phát hiện 1 xác chết là nam giới nằm dưới đám lục bình cặp bờ sông ông Chưởng thuộc tổ 2, ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Thuận (SN:1951, trú ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Qua khám nghiệm, điều tra ban đầu nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu, cổ và bị cướp đi nhiều tài sản có giá trị. 

Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, có dấu hiệu tội phạm giết người, cướp tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với sự phối hợp hỗ trợ của quần chúng nhân dân, không bao lâu lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định, bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thị Kiều Phương (SN 1981, cùng trú tại địa phương với nạn nhân), đồng thời thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án. 

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Phương khai nhận, do vay tiền với lãi suất cao của những đối tượng lạ mặt, không có khả năng chi trả, Phương biết ông Thuận có đeo nhiều nữ trang. Do hàng ngày khoảng 2 giờ sáng, ông Thuận đạp xe từ nhà đến chợ Mương Tịnh lấy thịt heo, chả cá đem giao cho khách hàng nên Phương nảy sinh ý định giết ông Thuận để lấy tài sản đem bán trả nợ.

Tang vật vụ gây án. Ảnh: Tiến Tầm.

Tang vật vụ gây án. Ảnh: Tiến Tầm.

Để thực hiện hành vi, Phương điều khiển xe mô tô mang theo 1 cây dao và 1 cây búa dùng để đập thịt đi tìm ông Thuận. Khi đến khu vực tổ 2, ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, Phương phát hiện ông Thuận nên cả 2 dừng xe lại nói chuyện. Lợi dụng lúc ông Thuận sơ hở, Phương dùng búa đập nhiều cái vào vùng đầu và dùng dao cắt nhiều nhát vào cổ ông Thuận. Khi thấy ông Thuận đã chết, Phương tháo lấy 3 chiếc nhẫn trên tay của ông Thuận rồi đi về nhà tắm rửa, thay đồ, giặt quần áo. Đến sáng ngày 18/2/2025, Phương đem 3 chiếc nhẫn vừa cướp của ông Thuận đi bán được trên 33 triệu đồng. Số tiền trên, một phần Phương đem trả nợ, số còn lại đem về nhà cất giấu.

Đến khoảng 19 giờ ngày 19/2/2025, Phương đã bị lực lượng Công an bắt giữ, khám xét nơi ở của Phương thu giữ hung khí gây án với nhiều đồ vật, tài sản có liên quan đến hành vi phạm tội của Phương.

Xem thêm
Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung nam học sinh tại Nghệ An

Cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Đặng Thái Hoàng, kẻ đã đánh nam học sinh lớp 11 gây phẫn nộ dư luận.

Điều tra bổ sung vụ nữ CEO Công ty Nhật Nam chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng

Vũ Thị Thúy, nữ CEO Công ty Nhật Nam, bị cáo buộc lừa đảo 25.925 người, thu hơn 9.113 tỷ đồng, chi 4.297 tỷ để trả gốc và lãi, chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng.

Bình luận mới nhất