Thứ ba, 20/11/2018 10:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giới nghệ sĩ hướng về biển đảo

21/05/2014, 09:26 (GMT+7)

Hàng loạt các sản phẩm âm nhạc được thực hiện, nhiều tác phẩm mới được viết trên hào khí yêu nước ra đời.

Giới nghệ sĩ hướng về biển đảo
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh tham gia dự án, các nghệ sĩ hát “Quốc ca”

Chủ đề về biển đảo, tinh thần Việt Nam đang khiến giới nghệ sĩ xích lại gần nhau hơn, nhằm cho ra những sản phẩm khích lệ tinh thần những người lính biển, thể hiện sự đồng cảm, để tỏ rõ mình là người công dân đất Việt, mong muốn mọi người đoàn kết và sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hơn 200 nghệ sĩ cùng thể hiện trong video clip “Quốc ca”, cùng với nhiều vận động viên, người mẫu, diễn viên, hoa hậu đang được dư luận rất quan tâm. Theo ca sĩ Minh Quân thì việc lựa chọn ca khúc “Quốc ca” là phù hợp bởi đây là ca khúc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ để kêu gọi tình đoàn kết, lòng yêu dân tộc.

Khi ý tưởng này ra đời, rất nhiều nghệ sĩ cả 2 miền Nam, Bắc đã đăng kí tham gia, các nghệ sĩ như Nguyễn Ngọc Anh, Đinh Mạnh Ninh, Ngọc Khuê, Dương Hoàng Yến… cùng các người đẹp như Nguyễn Thị Loan, hoa hậu Ngọc Hân đều rất háo hức với dự án này.

“Những trái tim Việt Nam” là 1 sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên, và dự án “bài hát cộng đồng” này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Những nghệ sĩ góp mặt vào quá trình thu âm và quay hình cho ca khúc này gồm Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Noo Phước Thịnh, Thu Thủy, Bảo Thy, Ngô Kiến Huy, Uyên Linh.

Video clip “Những trái tim Việt Nam” được nhạc sĩ Phương Uyên hứa hẹn rằng, sẽ ra mắt trong những ngày tới. Với giai điệu mạnh mẽ, cũng như kêu gọi người dân Việt Nam vững niềm tin, nhiều nghệ sĩ tham gia dự án này cho rằng, đây sẽ là một ca khúc được nhiều người yêu mến trong thời gian tới.

Ngoài ra, các ca khúc về biển đảo, nổi bật nhất là “Nơi đảo xa” (nhạc sĩ Thế Song), “Tổ quốc nhìn từ biển” (nhạc sĩ Quỳnh Hợp)… cũng được nhiều ca sĩ hát lại trong các đêm diễn ở các tụ điểm ca nhạc. Các ca khúc nhạc đỏ cũng là lựa chọn của các ca sĩ theo dòng nhạc nhẹ, góp phần làm sống dậy tinh thần yêu nước.

Lấy hào khí đất nước làm đề tài, nhiều nhạc sĩ cũng cho ra đời những ca khúc mới mang chủ đề này, điển hình là “Trường Sa ca” (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung). Bài hát này được ca sĩ trẻ Đinh Khải Anh thu âm và cũng được nhiều bạn trẻ chia sẻ trong thời gian vừa qua. Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng cho ra đời ca khúc “90 triệu một trái tim”, ca khúc này đang được thu âm và sẽ được anh cho ra mắt trong thời gian tới.

Với các nghệ sĩ, đây là dịp để họ đóng góp một phần bé nhỏ của mình ủng hộ các chiến sĩ ngoài đảo xa và thể hiện tình yêu của mình với đất nước. Song song, trong thời gian tới, các nghệ sĩ sẽ cùng chung tay tổ chức nhiều đêm nhạc hướng về biển đảo, toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ đóng góp giúp đỡ quân dân Trường Sa, tăng thêm sức mạnh bảo vệ đất nước.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận