Thứ hai, 25/06/2018 04:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội dành 413ha đất xây Khu đô thị công viên phần mềm

18/08/2010, 09:02 (GMT+7)

Khu đô thị Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội nằm trên diện tích 413ha đất tại quận Long Biên...

Khu đô thị Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội nằm trên diện tích 413ha tại quận Long Biên. Dự án sẽ dành khoảng 343 ha đất đô thị gồm nhà ở, các công trình công cộng và 32 ha xây dựng công viên công nghệ phần mềm.

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vừa được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội công bố và bàn giao cho UBND quận Long Biên và chủ đầu tư dự án (Công ty điện tử Hà Nội) thì Khu đô thị Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội được xây dựng trên tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 413 ha, thuộc các phường: Phúc Lợi, Phúc Đồng, Việt Hưng, Gia Thụy, quận Long Biên.

Quy hoạch này nhằm xây dựng một khu đô thị văn minh kết hợp với công viên công nghệ phần mềm hiện đại, đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và môi trường, trong đó sẽ dành khoảng 343 ha đất đô thị (hà ở, công viên cây xanh, hồ điều hòa, các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại...) ;69 ha đất ngoài dân dụng, trong đó có 32 ha xây dựng công viên công nghệ phần mềm của TP Hà Nội.

Theo chủ đầu tư dự án, sau khi triển khai thì Công viên công nghệ phần mềm sẽ là một trung tâm công nghiệp công nghệ phần mềm cao, thu hút nhiều chuyên gia giỏi trong lĩnh vực phần mềm trong và ngoài nước, là nơi nghiên cứu, triển khai các dự án công nghiệp phần mềm.

Một trường cao đẳng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ phần mềm cũng sẽ được xây dựng tại đây.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận