| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội hoàn thành chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019

Thứ Ba 09/07/2019 , 12:01 (GMT+7)

Hơn 219.000 bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 của Hà Nội đã được Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội hoàn thành và bàn giao đến Sở GD-ĐT Hà Nội.

Đó là thông tin chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Thảo - Phó Trưởng ban Đào tạo (ĐHQG Hà Nội) với PV Báo NNVN.

Phụ trách chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của thành phố Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia, ĐHQG Hà Nội bố trí 12 máy chấm và 70 cán bộ bao gồm cả người chấm và lực lượng an ninh, phục vụ để thực hiện công tác chấm thi này.

Trước khi tham gia chấm thi, các cán bộ của ĐHQG Hà Nội được Bộ GD-ĐT tập huấn, chạy thử nghiệm phần mềm để đảm bảo phần mềm được vận hành một cách nhuần nhuyễn, nghiêm túc, hạn chế tối đa sai sót.

Công tác chấm thi trắc nghiệm được thực hiện theo quy trình 5 bước: Nhận bài thi từ Hội đồng thi; quét phiếu trả lời trắc nghiệm; nhận dạng ảnh quét; sửa lỗi kỹ thuật của phần mềm (nếu có); chấm điểm.

Hoàn thành chấm hơn 219.000 bài thi trắc nghiệm tại Hà Nội

Hết ngày 8/7, ĐHQG Hà Nội đã bàn giao cơ sở vật chất, bài thi trắc nghiệm đến Sở GD-ĐT Hà Nội tổng số hơn 219.000 bài thi. Trong đó: hơn 74.000 bài thi môn Toán, hơn 65.000 bài thi môn Ngoại ngữ, hơn 27.000 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và hơn 53.000 bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

Là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác chấm thi trắc nghiệm từ bậc THPT đến đại học, đội ngũ cán bộ chấm thi có nghiệp vụ cao, ông Thảo khẳng định, ĐHQG Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được tiến độ và chất lượng chấm thi theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Đồng thời việc chấm thi do ĐHQG Hà Nội phụ trách đảm bảo sự công bằng, khách quan cho tất cả thí sinh.

Ngoài ra, ĐHQG Hà Nội còn cử 27 cán bộ tham gia chấm thi tự luận môn Ngữ văn. “Tiến trình chấm thi tự luận sẽ do Sở GD-ĐT Hà Nội phụ trách và công bố”, ông Thảo cho biết thêm.

Theo đúng kế hoạch của Bộ GD-ĐT, điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào ngày 14/7.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.