| Hotline: 0983.970.780

Hai mẹ con nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy 13/02/2021 , 10:23 (GMT+7)

Sáng 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm ngày 11/2 của nhân viên thời vụ công ty VIAGS dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, người này là nhân viên bốc xếp hàng hóa thời vụ của Công ty VIAGS, đã nghỉ việc từ ngày 1/2, cư ngụ tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Người này không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất do đã nghỉ việc trước đó. 

Sau khi TP.HCM thông báo tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.500 người nhà của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Kết quả xét nghiệm ngày 9/2 của người này âm tính SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đến ngày 11/2  người này lại có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trước đó, NNVN đã đưa tin người mẹ của bệnh nhân này cũng đã dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp mẹ con người này chờ Bộ Y tế công bố.

Thành phố đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này, xử lý theo quy định phòng chống dịch.

Hiện TP.HCM phát hiện 33 trường hợp mắc Covid-19 và hai trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 (chờ Bộ Y tế công bố) đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hoá của công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm, tầm soát rộng ở cộng đồng.

Theo kết quả giải mã bộ gene của chủng SARS-CoV-2 từ các ca bệnh ở tổ bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho thấy chủng SARS-CoV-2 gây bệnh thuộc nhóm A.23.1 được phát hiện lần đầu tiên ở Rwanda, Châu Phi vào khoảng cuối tuần thứ 3 của tháng 10 năm 2020.

Ngoài Rwanda, A.23.1 chỉ mới được phát hiện ở một số nước khác trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Úc cũng như một số nước khác ở Châu Âu trong đó có Anh và Đan Mạch. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ở Đông Nam Á.

Đây là lần đầu tiên chủng A.23.1 được phát hiện và gây bệnh trong cộng đồng ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

Người cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội là ai?

Người cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội là ai?

Sau vụ việc cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội, nhiều người đã tìm kiếm thông tin về thanh niên đó. Vậy anh là ai?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho theo phương ngữ Khmer là xứ gái đẹp có nước da trắng hồng. Mỹ Tho có những nhan sắc mà ông trời đã ban cho từ khi mới khai thiên lập địa.