Thứ hai, 27/01/2020 10:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hai ngày khai hội, Đền Hùng đón nhận khoảng 1,5 triệu lượt du khách

23/04/2018, 10:40 (GMT+7)

Theo BTC Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2018, tính đến hết ngày 22/4 đã có khoảng 1,5 triệu lượt du khách hành hương về với Đất Tổ Hùng Vương và tham dự các hoạt động Giỗ Tổ.

Biển người đổ về Đền Hùng vào ngày hôm qua (22/4)

Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Do ngày khai hội trùng vào 2 ngày nghỉ cuối tuần nên lượng khách đổ về Đền Hùng rất đông. Khoảng 1,5 triệu lượt khách.

Để đảm bảo anh ninh trật tự trước, trong và sau Lễ hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc một số đơn vị tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT Lễ hội Đền Hùng.

“Chúng tôi đã có đoàn liên ngành gồm nhiều đơn vị chức năng của tỉnh, trong đó có thành phần của Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng để nhằm đảm bảo cho việc tổ chức Lễ hội được diễn ra an toàn tuyệt đối”, Giám đốc Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng khẳng định.

Được biết, ngày 22/4, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ công an làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Thượng tướng Lê Quý Vương đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực, cố gắng của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ và các lực lượng phối hợp của Bộ Công an làm nhiệm vụ tại lễ hội.

Đồng thời nhấn mạnh Công an tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, kết quả đạt được trong công tác bảo vệ lễ hội Đền Hùng những năm trước, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hóa, lễ hội, trong đó trọng tâm là Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch sắp tới.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận