| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng chuyển trọng tâm chính sang phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Bảy 01/08/2020 , 12:08 (GMT+7)

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu các cấp ngành, địa phương chuyển trọng tâm chính sang phòng chống dịch Covid-19 và nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Thời gian tiếp theo, Hải Phòng sẽ chuyển trọng tâm chính sang phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Mười.

Thời gian tiếp theo, Hải Phòng sẽ chuyển trọng tâm chính sang phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Mười.

Tại phiên thường kỳ UBND thành phố Hải Phòng ngày chiều 31/7, ngoài việc tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến tình hình kinh tế xã hội trong thời gian vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các cấp ngành, địa phương chuyển trọng tâm chính sang phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Ngành Y tế được giao phối hợp với Tài chính xem xét, mua bổ sung thêm hơn 1 triệu khẩu trang để đảm bảo cấp phát cho người dân thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu các quận, huyện bắt đầu từ 1/8/2020 phải thực hiện luôn việc phát khẩu trang cho nhân dân.

Các lực lượng vũ trang tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình, siết chặt an ninh trật tự, thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép….

“Các cấp ngành, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch, cung cấp thông tin đẩy đủ, chính xác, định hướng dư luận” – ông Tùng nhấn mạnh.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống đã dần thưa khách. Ảnh: Đinh Mười.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống đã dần thưa khách. Ảnh: Đinh Mười.

Về phát triển kinh tế xã hội, thời gian qua một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội tuy có tăng trưởng nhưng mức tăng thấp hơn so với cùng thời điểm năm 2019. Do đó, thời gian tới lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đề nghị các cấp, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu ngân sách, rà soát các khoản thu từ đất khối quận huyện, thành phố, đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tiến độ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm…

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống, dịch vụ giải trí, du lịch ở Hải Phòng trong 1 tuần trở lại đi lượng khách đã giảm đi trông thấy, thiều người tỏ ra lo lắng sẽ phải đóng cửa cơ sở kinh doanh nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Tuy nhiên khi được hỏi, cơ bản đều cho biết đã chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng thực hiện theo sự chỉ đạo của cơ quan nhà nước vì mục tiêu phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Anh Nguyễn Quang Hảo - Chủ nhà hàng sinh thái Trung Nguyên trên địa bàn quận Kiến An chia sẻ: "Tâm lí chung của cả khách hàng và nhân viên đều sợ có người nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng trở về, khoảng 5 ngày trở lại đây lượng khách đến nhà hàng giảm hơn 1/3, nếu trước đây khoảng 15-17 bàn/1 ngày thì nay khoảng 4-5 bàn/1 ngày. Mỗi ngày mở mắt ra đã mất gần 10 triệu chi phí, nếu đóng cửa thì tôi rất lo lắng, tuy nhiên tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần rồi, khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước thì sẵn sàng thực hiện ngay để phòng chống dịch".

Ngày 31/7, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản  triển khai thực hiện Chỉ thị 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đã giao cụ thể nhiệm vụ cho các Sở, ngành thực hiện và ngay trong ngày, các quận, huyện đã tổ chức họp và triển khai.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm