| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng thêm nhiều sản phẩm OCOP đạt 4 sao

Thứ Hai 18/01/2021 , 06:46 (GMT+7)

Năm 2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hải Phòng đã công nhận thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thành phố đạt 3 sao, 4 sao.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hải Phòng năm 2020. Ảnh: NNVN.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hải Phòng năm 2020. Ảnh: NNVN.

Ngày 17/1, ông Tăng Xuân Thọ - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn TP Hải Phòng cho biết, năm 2020, thành phố có 40 sản phẩm của 24 tổ chức cá nhân tại 9 huyện, quận, 21 xã, phường thị trấn đăng ký tham gia chương trình OCOP

Qua đánh giá, phân hạng, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hải Phòng đã công nhận 20 sản phẩm thuộc 4 đơn vị đạt 4 sao, 13 sản phẩm đạt 3 sao, 1 sản phẩm đạt 2 sao và 1 sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn để công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố.

Trước đó, UBND các quận, huyện đã thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm cho tổng số 36 sản phẩm của 13 tổ chức, cá nhân, kết quả có 13 sản phẩm đạt 3 sao, 23 sản phẩm đạt đạt 4 sao. Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ sản phẩm các huyện chuyển đến, Chi cục Phát triển nông thôn xác định có 1 hồ sơ không đủ cơ sở để đánh giá và một sản phẩm không thực hiện đánh giá do chưa có minh chứng về được phép nuôi tôm nước lợ trong vùng nước ngọt theo quy định của Bộ NN-PTNT.

“Năm 2020 dù đã có nhiều tổ chức, cá nhân có sản phẩm đăng ký tham gia OCOP, tuy nhiên có một số tổ chức, cá nhân đã đề xuất không tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm do còn thiếu các tài liệu minh chứng về chất lượng sản phẩm, bao bì mẫu mã chưa đạt tiêu chuẩn. Vì vậy sau khi tiếp nhận và phân loại, chỉ còn từng ấy sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP” – ông Thọ cho biết.

Theo Chi cục Phát triển nông thôn Hải Phòng, năm 2019, địa phương chỉ có 12 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố, trong đó 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Sở NN-PTNT đã thực hiện hỗ trợ nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm cho 5 tổ chức, cá nhân thuộc 4 huyện với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Năm 2020, UBND TP Hải Phòng phê duyệt 4 sản phẩm để hoàn thiện nâng cấp thành sản phẩm đặc thù, thế mạnh theo Chương trình OCOP của thành phố. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra về điều kiện để hưởng hỗ trợ theo quy định, có 1 tổ chức chưa đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo quy định là Công ty TNHH chế biến dịch vụ thủy sản Đông Dương. Chi cục phát triển nông thôn đã thực hiện thủ tục cấp kinh phí hỗ trợ cho 3 đơn vị còn lại đạt tiêu chuẩn theo quy định với tổng số tiền 2 tỷ đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Tân Dân nỗ lực hướng tới xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Tân Dân nỗ lực hướng tới xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Là địa phương thuần nông, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn cán đích nhiều tiêu chí NTM kiểu mẫu.