| Hotline: 0983.970.780

Hàng chục ha chuối tiêu hồng bị nhiễm bệnh héo vàng

Thứ Tư 20/04/2016 , 07:11 (GMT+7)

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang, hiện hàng chục ha chuối tiêu hồng của HTX Nông nghiệp 3/2 thuộc xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên bị nhiễm bệnh héo vàng.

14-07-11_trieu-chung-cu-benh-heo-vng-tren-chuoi-tieu-hong
Triệu chứng của bệnh héo vàng trên chuối tiêu hồng

Chuối tiêu hồng của HTX được trồng từ 2 đến 3 năm, đang chuẩn bị ra quả bị nhiễm bệnh héo vàng với tỷ lệ từ 70 đến 80% cây bị bệnh. Bệnh héo vàng do nấm Fusarium oxysporium gây nên (bệnh này còn được gọi là bệnh héo rũ Panama) rất khó phòng trừ.

Chi cục BVTV khuyến cáo nông dân tuyệt đối không dùng giống chuối tại các vườn đã bị nhiễm bệnh để nhân trồng. Đối với những cây đã bị nhiễm bệnh cần đào bỏ cả củ và tiêu hủy kịp thời. Có thể kết hợp phun phòng bằng một trong các loại thuốc như Bendazon 50 WP, Plant 50 WP, Viben 50 BHT... kết hợp với tưới bổ sung nấm đối kháng Trichodenma ssp hoặc bón phân hữu cơ có bổ sung bào tử của nấm Trichodenma ssp.

Xem thêm
Tây Ninh phân bổ 58.400 liều vacxin lở mồm long móng

Tây Ninh có tổng đàn gia súc tương đối lớn. Nhằm chủ động phòng chống bệnh lở mồm long móng, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Cần hướng đi mới cho vùng nhãn Hưng Yên

Hưng Yên được coi là xứ nhãn, quê nhãn, nhưng hiện nay vựa nhãn này đang rất khó tăng cao giá trị và sản lượng, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.

Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã là trái tim của chuyển đổi công nghệ

Trưởng nhóm nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết trong chuyển đổi công nghệ, trái tim của hệ thống chính là nông dân.

Bình luận mới nhất