Thứ năm, 21/06/2018 08:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng nghìn cuốn sách quý bị hỏa hoạn thiêu rụi

03/08/2010, 14:11 (GMT+7)

Hỏa hoạn đã bất ngờ bùng lên trên tầng thượng của một ngôi nhà trên phố Nguyễn Thái Học.

Khói bốc lên từ tầng thượng ngôi nhà.
Một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ bùng lên trên tầng thượng của một ngôi nhà trên phố Nguyễn Thái Học nhanh chóng thiêu rụi nhiều đồ đạc, trong đó có hàng ngàn cuốn sách quý của chủ nhà.

Sự việc trên xảy ra vào hồi 9 giờ 45 phút sáng nay, 3/8 tại nhà số 66F, Nguyễn Thái Học (đối diện Văn Miếu Quốc Tử Giám).

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, họ bỗng thấy có khói mù mịt bốc ra từ phía tầng thượng của ngôi nhà. Khói nhanh chóng bao phủ khu phố, khiến người dân sinh sống quanh đây náo loạn, phải báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng khống chế ngọn lửa nhưng do địa điểm vụ cháy nằm đối diện Văn Miếu Quốc Tử Giám nên cũng đã thu hút được rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem.

Căn gác thượng bị cháy được lợp mái tôn, quây xung quanh bằng các khung sắt. Khói vẫn bốc nghi ngút ra từ đây và lan xuống cả đường đi. Lượng khói dày đặc khiến cho người tham gia giao thông bị cản tầm nhìn. Ngã tư Nguyễn Thái Học – Tôn Đức Thắng cùng các tuyến phố lân cận vì thế cũng nhanh chóng bị tắc nghẽn.

Ba xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để khống chế sự việc. Nhiều người dân sống quanh khu vực này cho hay, khu vực tầng thượng được chủ nhà cơi nới ra trong quá trình sinh sống.

Theo thông tin ban đầu, căn phòng bị cháy là phòng làm việc của ông Phạm Văn Thành. Trong phòng chứa khoảng 12.000 cuốn sách quý, trong đó có những cuốn sách có tuổi đời hàng trăm năm.

Thiệt hại và nguyên nhân chính thức của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận