Chủ nhật, 24/06/2018 11:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗ trợ ăn, ở cho học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn

30/07/2013, 09:53 (GMT+7)

Ngày 29/7, Bộ GD-ĐT cho biết, liên Bộ GD-ĐT và Tài chính ban hành Thông tư quy định chính sách hỗ trợ học sinh THPT ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Ngày 29/7, Bộ GD-ĐT cho biết, liên Bộ GD-ĐT và Tài chính ban hành Thông tư quy định chính sách hỗ trợ học sinh THPT ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo đó, từ ngày 1/9, học sinh THPT sống ở vùng có điều kiện khó khăn được hỗ trợ tối đa 9 tháng/năm học/học sinh với mức hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương tối thiểu chung. Với các em học sinh phải tự lo chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ tiền nhà ở bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng hỗ trợ không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Thông tư cũng nói rõ, để được hưởng hỗ trợ, học sinh là người dân tộc thiểu số phải bảo đảm các điều kiện: đang học THPT tại trường THPT hoặc trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp THPT) thuộc loại hình công lập; học sinh đó có bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định; nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, không thể đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập…

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận