Các hộ được tập huấn cách chăm sóc theo từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây bắp cải, cách phòng trừ sâu bệnh hại và được trồng theo hướng an toàn sinh học.
Kết quả, sau 3 tháng trồng và chăm sóc (từ tháng 4 đến tháng 7) cây bắp cải đã cho thu hoạch. Thông qua mô hình cho thấy cây bắp cải trái vụ phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương. Tỷ lệ bắp cuốn 90%; đường kính bắp 20 cm; chiều cao của bắp 11,8 cm; khối lượng cây 2,3 kg; khối lượng bắp 1,6 kg; năng suất đạt 45 tấn/ha. Giá bán trung bình 5.000 đồng/kg.
Việc triển khai mô hình liên kết trồng rau bắp cải an toàn trái vụ đã mở ra một hướng phát triển mới về sản xuất nông nghiệp nhằm tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.