Thứ ba, 19/06/2018 03:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoàn tất việc rà bom mìn dọc đường rước linh cữu

10/10/2013, 19:05 (GMT+7)

Đến 16 giờ ngày 10/10, công tác rà bom mìn tại các điểm từ Sân bay Đồng Hới, dọc tuyến đường hành quân và khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến đã cơ bản hoàn tất.

Để buổi lễ viếng và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp thành công, theo yêu cầu của Bộ Chính trị và Bộ Quốc phòng; trong những ngày qua, từ Tư lệnh Quân khu đến các đơn vị trực thuộc, các Bộ CHQS các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đều nỗ lực hết mình để hoàn tất các nhiệm vụ được giao một cách khẩn trương.

Xe sơn pháo chở linh cữu Đại tướng tại buổi tổng duyệt lễ quốc tang tại Hà Nội.

Từ ngày 9/10, để chuẩn bị cho buổi lễ viếng và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4 đã cử Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 và đoàn công tác đặc biệt của Bộ Quốc phòng vào tỉnh Quảng Bình để tìm mọi biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho buổi lễ an táng đặc biệt quan trọng này.

Cho đến, 16 giờ ngày 10/10, công tác rà bom mìn tại các điểm từ Sân bay Đồng Hới, dọc tuyến đường hành quân và khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến đã cơ bản hoàn tất.

Theo dự kiến khi linh cữu Đại tướng từ Hà Nội về đến Sân bay Đồng Hới, Quân khu 4 sẽ trực tiếp hộ tống 2 xe pháo, trong đó 1 xe chở pháo và 1 xe chở linh cữu của Đại tướng tiếp tục di chuyển đến Vũng Chùa - Đảo Yến.

Linh cữu của Đại tướng sẽ được phủ Quốc kỳ, đặt trong lồng kính để trên xe pháo phía sau xe gắn đại pháo. Các xe chuyên dụng, xe phục vụ trong quân đội (25 xe) sẽ tham gia hộ tống linh cữu Đại tướng về đến nơi an táng.

Ngoài ra, đoàn nghi lễ của Quân khu 7 gồm 300 người và 200 dân quân tự vệ, 50 cán bộ, chiến sĩ BCH bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, một lực lượng lớn chiến sĩ, sĩ quan thuộc các Sư đoàn 324, 968, 341, các lữ đoàn 414, 283, 16, 206 và 80 sẽ tham gia lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt linh cữu của Đại tướng và đoàn xe rước từ Sân bay Đồng Hới - Quảng Bình về Vũng Chùa, Quảng Đông, Quảng Trạch.

Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4, cho biết: Công tác đảm bảo an toàn cho buổi lễ đến nay đã cơ bản hoàn thành. Nghi thức dành cho Đại tướng là quy định được thực hiện trong tang lễ dành cho nguyên thủ quốc gia và các cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận