Thứ năm, 21/06/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoạt động hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

24/08/2010, 09:27 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 65 năm Quốc khánh 2/9 và Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Hội Cây cảnh nghệ thuật Thăng Long tổ chức triển lãm cây cảnh nghệ thuật Thăng Long tại 3 địa điểm là Vườn hoa Lý Thái Tổ; Công viên Indria - Gandhi và Bảo tàng Hà Nội từ 25/8- 30/10.

Tại vườn hoa Lý Thái Tổ, các nghệ nhân của nghệ thuật cây cảnh Thăng Long sẽ trưng bày trên 550 tác phẩm nghệ thuật độc đáo và hàng trăm tác phẩm đá cảnh, đá quý. Ngoài ra, hàng nghìn cây cảnh nghệ thuật cũng sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội và Công viên Indria- Gandhi góp phần tạo thêm không gian thưởng thức nghệ thuật cho người dân Hà Nội và du khách khi đến Thủ đô vào dịp Đại lễ.

BTC cho biết, sau triển lãm một số những cây cảnh được đánh giá là đẹp nhất sẽ được tặng cho Bảo tàng Hà Nội.

Trưng bày hình ảnh Hà Nội - Trái tim Tổ quốc

Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 23/8, UBND TP. Hà Nội phối hợp với TTXVN tổ chức triển lãm ảnh "Hà Nội - Trái tim Tổ quốc" với hơn 100 bức ảnh đen trắng và mầu, triển lãm được xắp xếp theo các nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Hà Nội; Hà Nội những ngày tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc xây dựng hòa bình; phong cảnh, kiến trúc và cuộc sống thường ngày của Hà Nội.

Các tác phẩm được trưng bày đều được chọn lọc từ nguồn ảnh tư liệu của TTXVN và ảnh thời sự của các phóng viên TTXVN nhiều thế hệ, phản ảnh chặng đường lịch sử vẻ vang của Hà Nội từ những ngày đầu lập nước đến thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế cũng như cuộc sống của con người Hà Nội xưa và nay. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 29/8 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

HÒA AN - DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận