Thứ ba, 23/07/2019 04:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học tránh bão số 9, nếu thời tiết bất lợi

23/11/2018, 17:51 (GMT+7)

Ngày 23/11, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo gửi tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Học sinh trên địa bàn TP.HCM có thể được nghỉ học để tránh bão số 9

Căn cứ công điện số 1671/CĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2018 về việc tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ của Thủ tướng Chính phủ, nhằm kịp thời ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ có khả năng gây ảnh hưởng trên địa bàn TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường học nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão di chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học trên địa bàn TP và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh – rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh. Các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo tình hình của đơn vị về Sở GD-ĐT và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND quận, huyện trao đổi với Sở Giáo dục và đào tạo để có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4h ngày 23/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,9 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa, cách đất liền các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm bão.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận