Thứ ba, 19/02/2019 12:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội nghị Lâm nghiệp cho tương lai

13/12/2013, 09:56 (GMT+7)

Đây là một trong những sự kiện quan trọng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Phần Lan.

Sáng 12/12, tại Hà Nội, dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn và ngài Kimmo Lahdevirta - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam diễn ra Hội nghị Lâm nghiệp trong tương lai nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Đây là một trong những sự kiện quan trọng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Phần Lan.

Phần Lan bắt đầu hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực lâm nghiệp từ năm 1996 và đã hỗ trợ phát triển ngành lâm nghiệp với hơn 43 triệu USD. Sự hợp tác này bắt đầu từ chương trình trồng rừng tại tỉnh Bắc Kạn và sau đó chuyển theo hướng hỗ trợ ngành.

Hiện tại, Phần Lan tập trung chủ yếu vào bốn chương trình chính gồm: Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp; Quỹ ủy thác lâm nghiệp, xây dựng và quản lí hệ thống thông tin cho ngành lâm nghiệp (dự án FORMIS) và chương trình EU-FLEGT.

Với những thành quả và mối quan hệ nồng ấm trong 40 năm qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan Kimmo Lahdevirta mong muốn sẽ cùng Việt Nam đóng góp cho việc quản lí rừng bền vững. Đồng thời nâng cao vai trò quan trọng khác của rừng trong bảo vệ môi trường, giải trí, cải thiện sinh kế, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu góp phần phát triển nền kinh tế quốc dân.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận