| Hotline: 0983.970.780

Hội quán nuôi cá chình, lươn lợi nhuận hơn 11 tỷ đồng/năm

Thứ Tư 10/04/2024 , 21:26 (GMT+7)

Đồng Tháp Mô hình nuôi cá chình và lươn mỗi năm mang lại lợi nhuận cho người dân hơn 11 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ nuôi cá chình trong lồng bè khoảng 10 tỷ đồng/năm.

Hiện nay toàn xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự có khoảng 22 hộ nuôi cá chình, chủ yếu là dọc theo bờ sông Sở Thượng, với hơn 15.000 con giống được thả tại 38 lồng bè. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Hiện nay toàn xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự có khoảng 22 hộ nuôi cá chình, chủ yếu là dọc theo bờ sông Sở Thượng, với hơn 15.000 con giống được thả tại 38 lồng bè. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

UBND xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa ra mắt Hội quán  Cá
chình - lươn, do ông Trương Văn Quý làm chủ nhiệm Hội quán. Đây là hội quán thứ 9 trên địa bàn huyện Hồng Ngự, được thành lập để làm cầu nối giữa những hộ dân vùng biên giới nuôi cá, lươn cùng nhau phát triển kinh tế nông hộ vươn lên làm giàu.

Nghề nuôi cá chình thương phẩm trong lồng bè khởi đầu ở xã Thường Thới Hậu A cách đây khoảng 10 năm, hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 22 hộ nuôi, chủ yếu là dọc theo bờ sông Sở Thượng, với hơn 15.000 con giống được thả tại 38 lồng bè. Đối với nghề nuôi lươn thương phẩm và lươn sinh sản, xã Thường Thới Hậu A có 30 hộ nuôi, với 189 bồn, sản lượng ước đạt 20 tấn/năm. Thị trường tiêu thụ sản phẩm chủ yếu là nội địa. 

Mô hình nuôi cá chình và lươn, mỗi năm mang lại lợi nhuận cho người dân nơi đây hơn 11 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ nuôi cá chình trong lồng bè khoảng 10 tỷ đồng/năm.

Ông Trương Văn Quý, Chủ nhiệm Hội quán Cá chình - lươncho biết: Sau hơn 2 tháng tuyên truyền, vận động thành lập Hội quán, đã có 52 thành viên tự nguyện tham gia. Thành lập Hội quán là điều kiện thuận lợi để các hộ nuôi cá chình, lươn nơi đây nâng cao kỹ thuật nuôi, tăng chất lượng sản phẩm gắn với liên kết đầu ra và tiếp tục có những bước đi bền vững.

Xem thêm
Xã có hơn 300 hộ nuôi gà thả vườn đồi

HÀ TĨNH Xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) hiện có hơn 300 hộ chăn nuôi gà thả vườn đồi, trong đó hơn 10 hộ có quy mô nuôi từ 1.000 - 5.000 con/lứa.

Kiểm soát Salmonella trong chăn nuôi tại Việt Nam chưa hoàn thiện

HÀ NỘI Tại Việt Nam, các biện pháp phòng vệ, các tiêu chuẩn kiểm soát Salmonella trong chăn nuôi chưa được cập nhật đủ và hoàn thiện, khiến nguy cơ lây nhiễm là hiện hữu.

Nhân nuôi 180 triệu ong ký sinh để khống chế sâu đầu đen

BẾN TRE Năm 2025, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu nhân nuôi khoảng 180 triệu con ong ký sinh thả ra môi trường để tiêu diệt sâu đầu đen hại dừa.

Thách thức xử lý rác thải sản xuất cà phê

ĐẮK NÔNG Giá cà phê tăng cao khiến mức độ đầu từ chăm sóc của người dân cũng tăng lên. Theo đó lượng rác thải từ thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tăng đột biến.

Nông nghiệp Kiên Giang thắng lợi toàn diện, sản lượng lúa đạt cao chưa từng có

Kiên Giang Ngành nông nghiệp Kiên Giang đạt thắng lợi khá toàn diện về diện tích, năng suất và chất lượng. Riêng sản lượng lúa đạt hơn 4,7 triệu tấn, cao nhất từ trước đến nay.

Tổ chức nghiên cứu khoa học được thành lập doanh nghiệp, thương mại hóa kết quả

Nghị quyết số 193/2025/QH15 ngày 19/2/2025 của Quốc hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá phát triển khoa học, công nghệ.

Áp dụng công nghệ SMART bảo vệ đa dạng sinh học tại Mường La

SƠN LA Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, thành viên khu bảo tồn thiên nhiên Mường La có thể thu thập toàn bộ dữ liệu tuần tra từ ảnh đến số liệu nhờ SMART.