Thứ năm, 18/07/2019 10:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội thảo ARF về tăng cường thực thi luật pháp trên biển

18/01/2018, 14:52 (GMT+7)

Ngày 18/1, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức khai mạc Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) do Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng chủ trì với Úc và EU.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng tham dự và phát biểu dẫn đề cho Hội nghị

Đây là hoạt động đầu tiên triển khai Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ARF về tăng cường thực thi luật pháp trên biển, với mục đích trao đổi, tăng cường đối thoại nhằm đảm bảo an ninh biển ở khu vực.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 80 đại biểu từ 22 quốc gia và các tổ chức quốc tế nhằm tìm kiếm các phương thức tăng cường hợp tác khu vực trong thực thi pháp luật trên biển và đối phó với các thách thức trên biển hiện nay như: Tranh chấp lãnh thổ và vùng biển, nạn đánh bắt cá trái phép, môi trường và hệ sinh thái biển bị phá hủy, tội phạm trên biển...

Tham dự và phát biểu đề dẫn cho Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng thực thi pháp luật trên biển và sự cần thiết của việc hợp tác giữa các cơ quan này để kiểm soát, ngăn chặn và ứng phó với các thách thức trên.

“Diễn đàn khu vực ASEAN về Tăng cường hợp tác khu vực trong thực thi pháp luật trên biển lần này có ý nghĩa rất quan trọng góp phần hướng đến mục tiêu hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn cho mọi vùng biển và đại dương, khẳng định cam kết của các bên tham gia đối với việc xây dựng một trật tự khu vực dựa trên pháp luật”, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nói.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 80 đại biểu từ 22 quốc gia và các tổ chức quốc tế

Diễn đàn Khu vực ASEAN được thành lập từ năm 1994, với mục tiêu chính là xây dựng lòng tin và tăng cường đối thoại trong khu vực với ASEAN làm trung tâm. Hiện tại, có tổng cộng 27 quốc gia và tổ chức quốc tế tham dự diễn đàn này. Việt Nam là một trong số các thành viên sáng lập của diễn đàn này.

Hội thảo sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày từ ngày 18 – 19/1.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận