Thứ hai, 19/11/2018 01:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hợp tác công - tư phát triển sản xuất lúa tại Đồng Tháp

28/10/2014, 09:27 (GMT+7)

Chiều qua (27/10), UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) đã ký kết biên bản thỏa thuận về hợp tác công - tư trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Hợp tác công - tư phát triển sản xuất lúa tại Đồng Tháp
Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp và KRC ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác công – tư về phát triển nông nghiệp nông thôn

Theo đó, KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy nguồn viện trợ thông qua hình thức vốn để đầu tư cho tỉnh Đồng Tháp xây dựng cánh đồng liên kết với quy mô dự kiến là 20.000 ha, nhằm sản xuất lúa gạo, trong đó bao gồm cả vấn đề chỉnh trang đồng ruộng, cơ giới hóa và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn xây dựng cánh đồng liên kết ở quy mô lớn.

“Tôi tin rằng với sự nỗ lực của các bên liên quan, dự án sẽ thành công tốt đẹp và là mô hình hợp tác đối tác công – tư kiểu mẫu để nhân rộng ra các địa phương khác”, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam chia sẻ.

Ông Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Bộ NN-PTNT) cho rằng: Để phát triển ngành sản xuất lúa đúng với năng lực cạnh tranh của tỉnh Đồng Tháp, cần phải quan tâm đến 2 mảng lớn là phát triển sản xuất, mở rộng thị trường và xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng để tái cơ cấu lại ngành sản xuất lúa.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận