Chủ nhật, 24/06/2018 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hợp tác phát triển, cải cách nông nghiệp

10/12/2014, 09:35 (GMT+7)

Nếu không có phát triển nông nghiệp, một quốc gia không thể kiểm soát được sự tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội. 

Ngày 9/12, Viện Khoa học nông nghiệp VN (VAAS) phối hợp với Tổng cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KOPIA) tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển nhằm cải cách nông nghiệp Việt Nam”.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Việt Nam và Hàn Quốc đã tập trung thảo luận những vấn đề cốt yếu nhất để phát triển nền nông nghiệp VN như: tăng cường năng lực chuyển giao công nghệ và khuyến nông; chiến lược nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực BVTV; tăng cường nguồn lực con người trong lĩnh vực nghiên cứu cây trồng tại các vùng khô cằn phía nam ven biển miền Trung VN; những đề xuất để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo tồn, đảm bảo an toàn và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thực vật…

Phát biểu tại hội nghị, PSG.TS Trịnh Khắc Quang, Q. Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp VN cho rằng, đây là cơ hội để hai nước nắm bắt được thực trạng nông nghiệp của nhau và tìm ra phương hướng hợp tác hiệu quả trong tương lai để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết trong cuộc cách mạng nông nghiệp VN

“Tất cả các lĩnh vực của đời sống đều quan trọng. Tuy nhiên, nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng hơn cả, vì nó cung cấp thực phẩm, nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự sống còn của nhân loại. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các quốc gia đều tạo dựng một nền KT-XK ổn định dựa trên cơ sở nền nông nghiệp lành mạnh.

Nếu không có phát triển nông nghiệp, một quốc gia không thể kiểm soát được sự tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội. Cũng như các nước châu Á khác, VN vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào nông nghiệp với 70% dân số ở khu vực nông thôn và nông nghiệp chính là động lực chính của nền kinh tế và xuất khẩu”, ông Quang nhấn mạnh.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận