| Hotline: 0983.970.780

Huế: Kỉ luật 6 cán bộ để rừng đầu nguồn 'chảy máu'

Thứ Tư 13/03/2019 , 13:15 (GMT+7)

Ngày 11/3, ông Hoàng Phước Toàn, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Hương Thủy (tỉnh TT - Huế) cho biết, đơn vị này vừa quyết định kỷ luật 6 cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng thuộc đơn vị do để rừng tự nhiên đầu nguồn bị phá.

16-51-33_nh_1
Nhiều cây cổ thụ bị lâm tặc đốn chỉ còn trơ gốc tại rừng phòng hộ Hương Thủy (Ảnh: An Ninh Tiền Tệ)

Theo đó, ông Võ Văn Quang, Đội trưởng Đội bảo vệ rừng chuyên trách khe 57 và Đội phó đội này là ông Nguyễn Thành Oai bị cách chức và điều chuyển công tác; 4 nhân viên BQLRPH Hương Thủy làm việc tại Trạm phối hợp bảo vệ rừng La Ma bị kỷ luật với hình thức không xem xét bình bầu, thi đua khen thưởng trong cuối năm. 6 cán bộ, nhân viên này bị kỷ luật do để xảy ra tình trạng phá rừng tự nhiên xảy ra tại khoảnh 4, tiểu khu 187 thuộc BQLRPH Hương Thủy quản lý vào thời điểm trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi. Cụ thể:

Vào tháng 1/2019, việc phá rừng ở tiểu khu nói trên được BQLRPH Hương Thủy phát hiện trong đợt tổ chức truy quét bảo vệ rừng và ghi nhận có 5 gốc gỗ huỷnh (nhóm 3, đường kính gốc từ 50-60cm/gốc) bị chặt hạ. Tiếp đó, đầu tháng 3/2019, tình trạng phá rừng lại tiếp tục xảy ra tại tiểu khu nói trên và đã được một số đài, báo trung ương và địa phương phản ánh. Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh và ghi nhận thực trạng đúng như phản ánh.

Theo ông Toàn, lâu nay lực lượng bảo vệ rừng của Ban rất quyết liệt trong công tác chuyên môn, nghiêm túc trong nhiệm vụ. Tuy nhiên trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi đã “có sự chủ quan” nên để xảy ra nạn phá rừng và đơn vị nghiêm túc nhận khuyết điểm, trách nhiệm của mình.

Cùng với BQLRPH Hương Thủy, để xảy ra phá rừng tự nhiên ở tiểu khu 187 như nêu trên theo ông Toàn, trách nhiệm còn thuộc về kiểm lâm huyện Nam Đông, kiểm lâm TX. Hương Thủy, Ban Quản lý rừng Nam Đông khi 4 đơn vị này đều có chung nhiệm vụ tuần tra, ngăn chặn các hoạt động xâm nhập trái phép vào rừng.

16-51-33_nh_2
Gỗ bị lâm tặc xẻ thành phách nằm la liệt ở rừng phòng hộ Hương Thủy (Ảnh: An Ninh Tiền Tệ)

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.