| Hotline: 0983.970.780

Khan hiếm nguồn cung, Trung Quốc chật vật tìm thịt lợn cho Tết Âm lịch

Thứ Hai 02/12/2019 , 10:32 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết nước này cần kiên quyết hành động để đạt mục tiêu khôi phục tổng đàn lợn và duy trì nguồn cung thịt ổn định trong các đợt nghỉ lễ sắp tới.

Trung Quốc đang chật vật tìm nguồn cung thịt lợn cho Tết Âm lịch.

Trung Quốc phải đảm bảo ổn định nguồn cung thịt lợn trong các giai đoạn quan trọng của đầu năm 2020, bao gồm kỳ nghỉ Tết Âm lịch vào tháng 1 và trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc vào tháng 3, Xinhua dẫn lời Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa phát biểu tại một cuộc họp về ngành chăn nuôi hôm 30/11.

Tổng đàn lợn tại Trung Quốc đã giảm khoảng một nửa kể từ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát hồi tháng 8/2018, công ty kinh doanh nông nghiệp Mỹ Archer Daniels Midland cho biết hồi tháng 11. Khan hiếm nguồn cung khiến giá thịt lợn tăng, đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Trung Quốc trong tháng 10 tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng nhanh nhất trong gần 8 năm.

Theo Cục thống kê Trung Quốc, giá thịt lợn trong tháng 10 tăng hơn hai lần so với một năm trước đó. Trung Quốc đã tăng gấp đôi lượng thịt lợn nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung, ổn định giá cả.

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.