| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa có thêm 25 ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ Tư 07/07/2021 , 18:06 (GMT+7)

 Trong ngày 7/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 25 dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 huyện Diên Khánh, Cam Lâm đã xuất hiện ca dương tính đầu tiên.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, cho biết, tính đến 16 giờ ngày 7/7, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 97 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Khánh Hòa đã ghi nhận 97 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ảnh: KS.

Khánh Hòa đã ghi nhận 97 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ảnh: KS.

Trong đó, riêng ngày 7/7 toàn tỉnh phát hiện 25 ca dương tính gồm: TX Ninh Hòa 18 ca, TP Nha Trang 5 ca và các huyện Diên Khánh và Cam Lâm 1 ca. Các trường hợp này đều liên quan đến bệnh nhân 17725 đến cảng Hòn Rớ, (TP. Nha Trang) để mua cá từ ngày 18/6 đến 26/6.

Bước đầu ngành y tế đã truy vết được 182 ca F1 liên quan đến tất cả 25 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa mới phát hiện; đồng thời đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan F2.

Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cũng đã thông tin dịch tễ liên quan đến các ca bệnh nhân vừa ghi nhận và đề nghị những cá nhân có liên quan đến lịch trình trên liên hệ với trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Trong một diễn biến khác, trong ngày 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã có báo cáo nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó để chuẩn bị cho kỳ này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên phối hợp Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi vào ngày 3 và 4/7. Kết quả, có 112 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi bị nghi nhiễm Covid-19.

Sau đó, sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã quyết định hủy 2 điểm thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, 2 điểm thi bị hủy trên gồm Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, ở thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa có 14 phòng thi, với tổng số 384 thí sinh và Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa có 17 phòng thi, với tổng số 388 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo các trường điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), cán bộ làm công tác thi yêu cầu thí sinh, cán bộ làm công tác thi không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Các em sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2.

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất