Ăn cá hồi giúp giảm nguy cơ sinh non cho mẹ bầu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường tiêu thụ axit béo omega-3, đặc biệt là từ cá hồi, có thể giúp cải thiện kết quả thai kỳ và giảm nguy cơ sinh non. Trong một nghiên cứu với hơn 100.000 phụ nữ mang thai, nhóm phụ nữ tiêu thụ lượng axit béo omega-3 cao có nguy cơ sinh non thấp hơn 10 lần so với những người tiêu thụ ít.

Ăn cá hồi giúp giảm nguy cơ sinh non cho bà bầu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường tiêu thụ axit béo omega-3, đặc biệt là từ cá hồi, có thể giúp cải thiện kết quả thai kỳ và giảm nguy cơ sinh non.
Cá hồi không chỉ giàu axit béo omega-3 mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B12, B6, vitamin D, niacin, selen, iốt, phốt-pho và sắt, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Việc bổ sung cá hồi một cách điều độ (khoảng 360g mỗi tuần) có thể giúp cải thiện sự phát triển não bộ của thai nhi và giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh cho mẹ.
Khi mang thai, chị em dễ bị xúc động, dễ cáu gắt, tâm lý thay đổi thất thường. Cá hồi có chứa lượng lớn DHA có thể giúp mẹ bầu ổn định tinh thần, cảm thấy vui vẻ tích cực hơn. Do đó, cá hồi được đánh giá là loại thực phẩm rất tốt với mẹ bầu. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể tập thiền, nghe nhạc, đi dạo bộ,… để thư giãn, loại bỏ căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Ăn cá hồi giúp giảm nguy cơ sinh non cho bà bầu (Ảnh minh họa).
Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra axit béo Omega-3, vì thế, cần bổ sung dưỡng chất này từ các thực phẩm bên ngoài, bao gồm cá hồi. Khi được bổ sung đầy đủ dưỡng chất này, cơ thể mẹ bầu sẽ được cải thiện tốt lượng cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch.
Việc ăn cá hồi không chỉ giảm nguy cơ sinh non mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác cho cả mẹ và bé. Cá hồi giàu protein và các axit amin cần thiết giúp hỗ trợ sự phát triển của bào thai, đồng thời cung cấp nguyên liệu cho sự hình thành tế bào và mô.
Cá hồi có chứa nhiều axit béo không no, rất tốt cho quá trình sinh trưởng của hệ thần kinh và não bộ. Vì thế, phụ nữ mang thai nên ăn cá hồi để đảm bảo cho sự phát triển não bộ toàn diện của thai nhi. Việc tiêu thụ các dưỡng chất này trong ba tháng cuối thai kỳ rất được khuyến khích vì não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này.
Các bác sĩ cũng khuyến nghị rằng phụ nữ mang thai nên tiêu thụ một lượng cá an toàn, bao gồm cá hồi, từ 226g đến 340g mỗi tuần để có đủ axit béo omega-3 mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh ăn quá nhiều và nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có triệu chứng bất thường nào.