Thứ năm, 23/05/2019 10:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khánh thành dự án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn

29/09/2014, 09:08 (GMT+7)

Sáng 28/9, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. 

Khánh thành dự án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự buổi lễ - một sự kiện trọng đại đối với hơn 20 ngàn người dân Lý Sơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự xúc động khi có mặt ở huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng để khánh thành công trình lịch sử - niềm mơ ước từ rất lâu của người dân Lý Sơn, Quảng Ngãi.

“Hôm nay, chúng ta cùng nhau có mặt tại đây, trên huyện đảo Lý Sơn, huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc trên Biển Đông để một lần nữa khẳng định Tổ quốc ta, dân tộc ta, Đảng, Nhà nước ta mãi mãi ghi nhớ, biết ơn các thế hệ người Việt Nam, đồng chí đồng bào đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Sau các đảo Cô Tô và Phú Quốc, đây là Dự án Cáp ngầm xuyên biển cấp điện từ hệ thống điện lưới quốc gia cho huyện đảo thứ 3 được xây dựng tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay với chiều dài đường cáp ngầm gần 27km.

VŨ ĐÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận