Thứ tư, 29/01/2020 02:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố vụ án

17/05/2012, 09:49 (GMT+7)

Ngày 16/5, đại tá Nguyễn Văn Hiệu - Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định khởi tố vụ án...

Ngày 16/5, đại tá Nguyễn Văn Hiệu - Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” theo điều 175 BLHS xảy ra tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an tỉnh Quảng Bình được giao thụ lý vụ án.

Theo đại tá Nguyễn Thanh Thiệu - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an tỉnh Quảng Bình, đến sáng 16/5, công an tỉnh mới nhận được báo cáo thiệt hại của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vụ ba cây huê bị đốn hạ tại Hung Trí và đã khẩn trương làm các thủ tục cần thiết để khởi tố vụ án. Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan CSĐT sẽ tiến hành tổ chức khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định.

Trước đó UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản giao trách nhiệm khởi tố vụ án cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Theo nhận định của đại tá Nguyễn Thanh Thiệu thì, vụ án được xác định là có nhiều vấn đề phức tạp và nghiêm trọng nên lực lượng KL sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra ban đầu. Mặt khác theo quy định thì trong thời hạn 7 ngày sau khi khởi tố vụ án, KL sẽ bàn giao hồ sơ vụ án cho cơ quan CSĐT. Chính vì vậy, công an phải vào cuộc để nhanh chóng điều tra làm rõ.

Trong một diễn biến khác, những cán bộ KL (thuộc Hạt KL Phong Nha - Kẻ Bàng) nằm trong diện nghi vấn có dấu hiệu “bắt tay” với lâm tặc trong vụ 3 cây gỗ huê bị đốn hạ đã không thừa nhận trong các giải trình, tường trình của mình.

Ông Hoàng Văn Quế (Hạt phó) giải trình đã đẩy đuổi hơn 100 lâm tặc lúc nửa đêm qua trạm Trộ Mơợng vào tối 1/5, chứ không thông đường cho hơn 100 gùi gỗ huê lọt qua trạm. Ông Nguyễn Hữu Trí (Hạt phó) cũng phủ nhận việc lấy một khúc gỗ huê của lâm tặc “lót tay” để thông đường. Riêng với ông Trần Đức Tiến (trưởng trạm Kiểm lâm Trộ Mơợng) giải trình không biết và bản thân không thông đường cho lâm tặc qua trạm Trộ Mơợng. Ông Tiến cho rằng vào tối ngày 1/5, bản thân đã được ông Quế điều động đi chốt giữ ở khu vực khác.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận