Chủ nhật, 19/01/2020 07:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không có ranh giới giữa ca sĩ và nhạc sĩ

19/02/2013, 10:00 (GMT+7)

"Với tôi, không có ranh giới giữa nhạc sĩ và ca sĩ!" - Nhạc sĩ Đức Huy tâm sự với NNVN.

Nhạc sĩ Đức Huy (ảnh) – vốn khá quen mặt với khán giả trong nước lẫn hải ngoại, mới đây, với vai trò giám khảo của chương trình “Gương mặt thân quen” – phát sóng trên VTV3 vào mỗi thứ 7 hàng tuần, Đức Huy đã mang lại cho người xem nhiều tiếng cười bởi lối trò chuyện hài hước của mình.

Anh vừa tái ngộ công chúng qua show truyền hình thực tế “Gương mặt thân quen”, anh có sợ bị đánh giá là chạy theo bề nổi của trào lưu truyền hình?

Tôi không bao giờ sợ, cũng như không bao giờ quan tâm đến những lời nói không đúng với thực tế công việc mình đang làm. Nhất là chương trình “Gương mặt thân quen” có những điểm đặc biệt sau đây.

Thứ nhất, nó không có vòng loại, sáu thí sinh sẽ chơi đến vòng cuối cùng; thứ hai là tính chất từ thiện, ai đứng nhất mỗi tuần với phần thưởng 100 triệu đồng sẽ trích 50% cho người nghèo. Cuối cùng, cả Ban giám khảo và sáu thí sinh đều phải nỗ lực hóa thân thành nhân vật nổi tiếng khác cả về ngoại hình, giọng hát và cử chỉ. Cá nhân tôi với vai trò giám khảo, tôi cảm thấy rất thích thú và tự tin với kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí và âm nhạc để làm tốt vai trò.

Nghĩa là anh thích những giá trị công bằng trong các cuộc thi truyền hình?

Tôi nghĩ rằng đây là một chương trình hoàn toàn giải trí và dành cho khán giả, không nặng về thi thố, tranh giành.

Ở độ tuổi này thì sáng tác về đề tài nào là thích hợp nhất nhỉ? Hay tuổi tác không giới hạn chủ đề sáng tác?

Có chứ, tôi vẫn viết nhạc đều. Hiện tại có nhiều ca khúc đang đợi phát hành, nó vẫn dính dáng đến tình yêu nhưng nó có ảnh hưởng của nghiệm sinh, tôi cũng ngót nghét gần 70 rồi mà. Tôi muốn đưa góc nhìn của mình vào âm nhạc, vào các sáng tác với những triết lí sống của riêng mình.

Nhiều khi người ta hay nhầm lẫn anh giữa khái niệm nhạc sĩ và ca sĩ…

Tôi không quen với lối định nghĩa là ca sĩ hay ca sĩ; như ở ngoại quốc, một người vừa viết nhạc và vừa hát, người ta cần nhớ đến và được biết đến như một cá thể, một danh xưng làm việc hết mình về nghệ thuật với tất cả sự lao động nghiêm túc và riêng biệt. Cho nên tôi nghĩ quan trọng nhất là cái tên của người nghệ sĩ khi được công chúng nhớ và nhắc đến. Với tôi, không có ranh giới giữa nhạc sĩ và ca sĩ!

Khi nào thì công chúng sẽ được thấy sản phẩm mới của anh?

Album mới “Tình tính tang” đang in bìa, lẽ ra phải cho ra trước Giáng sinh 2012 nhưng quá trình đang hơi chậm. Khán giả cố gắng chờ đợi thêm một chút nữa!

Anh có bận rộn với cuộc sống hiện tại không!

Bận thì có bận, nhưng về điểm này cũng phải chia sẻ thêm là vì lí do nhạc sĩ Đức Huy làm việc rất thong thả nên có vẻ cái gì cũng chậm chạp. Nhưng mà có một lí do khác tôi muốn chia sẻ thêm, đó là anh ấy vừa có một gia đình mới. (Cười lớn)

Tôi vừa có một bé trai 3 tháng tuổi, tuổi con Rồng đấy, đây là ưu tiên số 1, từ đầu đến đuôi là con Rồng và là niềm vui lớn nhất và đó là thế giới của chúng tôi bây giờ. Tôi đặt tên cháu là Vinh Sơn.

Có lẽ khán giả muốn biết thêm về người mẹ của cháu ?

Tôi chỉ nói đơn giản, ngắn gọn thế này, cô ấy không phải trong showbiz, cô ấy hoàn toàn đứng ngoài và ủng hộ tôi hoàn toàn, tôi rất hạnh phúc!

Anh dành bao nhiêu % thời gian cho gia đình ?

Tôi quan niệm là chơi nhạc chứ có ai đi làm nhạc đâu, tôi cứ vừa chơi vừa làm thôi! Dù rất bận nhưng tôi cũng còn quan tâm đến gia đình và sức khỏe, tôi dành 2 tiếng để đi bộ, tập thể dục, khoảng 4 đến 5 tiếng làm việc và gần như toàn bộ thời gian làm việc ở studio ở nhà.

Thời gian rồi anh xuất hiện trong khá nhiều chương trình ở Hà Nội, tình cảm anh dành cho Hà Nội thế nào?

Tôi vô cùng sung sướng được hát ở Hà Nội, gặp khán giả Hà Nội. Công chúng Hà Nội rất yêu và trân trọng nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng. Họ dành cho tôi sự lắng nghe và cảm tình cho những bài hát. Cho nên Hà Nội là một trong những nơi tôi mong ngóng được trở lại biểu diễn nhiên.

Tôi rất yêu mùa đông Hà Nội vì nó có cái rét, khác  biệt với TP Hồ Chí Minh, có hơi lành lạnh mát mát nhưng làm sao mà gọi là mùa đông được! Tôi cũng thích phong cách thời trang ở đó vào mùa đông. Lần này được hát đúng vào đợt giá rét đỉnh điểm thì có lẽ không còn gì bằng!

Thế mà hình như anh chưa có sáng tác nào về mùa đông Hà Nội?

Bí mật nhé! Đã có rồi đấy, ca khúc đó có tên là “Chiều đông Hà Nội”, tôi viết lâu lắm rồi, được vài năm, nhưng nó buồn lắm, lãng đãng lắm nhưng tôi chưa phát hành, tôi đang chủ trương công bố những ca khúc tươi vui cho đời hơn!

Xin cảm ơn nhạc sĩ Đức Huy, chúc cho anh năm mới mọi điều thật trọn vẹn!

NGUYÊN BẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận